Synaptics công bố cảm biến vân tay dưới màn hình, xuất hiện tại CES 2018

Chia sẻ
Cảm biến vân tay dưới màn hình của dự kiến xuất hiện tại CES 2018 và khả năng sẽ được trang bị lên những sản phẩm của Samsung trong năm 2019.

Công ty nghiên cứu sinh trắc học Synaptics vừa thông báo họ đã phát triển thành công cảm biến vân tay đầu tiên trên thế giới có thể tích hợp dưới màn hình có tên "Clear ID FS9500". Được biết trước đây, công ty này cũng trình diễn một vài nguyên mẫu của loại cảm biến vân tay mới này nhưng tới nay mới có sản phẩm chính thức. Synaptics tự tin Clear ID hoàn toàn đáp ứng khả năng bảo mật khi được mã hoá bằng cả phương thức ECC và AES, việc đặt dưới màn hình cũng tránh làm cảm biến này bị trầy xước và nó có thể nhận diện cả khi tay ướt.

Synaptics công bố cảm biến vân tay dưới màn hình, xuất hiện tại CES 2018 ảnh 1
Công ty này cho biết sản phẩm của họ hướng tới những smartphone sở hữu màn hình gần như không viền và chỉ với một lần chạm duy nhất máy đã có thể mở khoá. Đối tác của họ là top 5 hãng sản xuất smartphone hàng đầu thế giới nhưng chưa rõ là hãng nào.

Tuy nhiên những sản phẩm nguyên mẫu của Synaptics từ trước đến giờ đều được thử nghiệm trên điện thoại Samsung như Galaxy S8, Galaxy S8+ và Galaxy Note 8 vì vậy người ta cho rằng Synaptics có thể làm việc với gã khổng lồ công nghệ của Hàn Quốc để đem tính năng này lên smartphone cao cấp năm 2019 của hãng. Dự kiến, Synaptics sẽ trình diễn cảm biến vân tay Clear ID tại Triển lãm Điện tử tiêu dùng (CES) vào tháng 1 năm 2018 tới đây.

Synaptics công bố cảm biến vân tay dưới màn hình, xuất hiện tại CES 2018 ảnh 2
Nguyên mẫu trước đó của Synaptics.
Sự xuất hiện của xu hướng thiết kế màn hình tràn viền đã dẫn đến việc chuyển vị trí cảm biến vân tay sang phía sau của điện thoại. Một số hãng điển hình như Apple còn loại bỏ luôn phương pháp bảo mật này để sử dụng nhận dạng khuôn mặt Face ID trên iPhone X. Tuy nhiên, Synaptics cho rằng cảm biến vân tay phía sau và công nghệ nhận dạng khuôn mặt rất không thuận tiện. Chẳng hạn khi để điện thoại hay máy tính bảng ở trên bàn, người dùng cần phải nhấc điện thoại lên để chạm tới cảm biến vân tay phía sau hoặc đưa điện thoại đến gần để quét khuôn mặt, vì vậy Clear ID mới là công nghệ của tương lai.

Theo Phonearena, Gizmochina

Hải SN

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục