Surface Pro 3 bản mạnh nhất bị gặp lỗi nóng máy và hay tự tắt

Chia sẻ

Chỉ vài tuần sau khi chiếc máy tính bảng Surface Pro 3 chạy Core i7 tới tay người dùng ở Mỹ, đã có khá nhiều lời phàn nàn được gửi tới Microsoft.

Theo đó, một số người dùng đang sở hữu phiên bản mạnh nhất của  Surface Pro 3 đã khá khó chịu khi chiếc máy tính bảng này thường hay bị nóng ngay cả khi thực hiện những nhiệm vụ đơn giản nhất. Chia sẻ trên các diễn đàn, những chủ sở hữu này cho biết quạt tản nhiệt luôn quay ở tốc độ cao và khá ồn dù người dùng chỉ lướt web hay ở trạng thái nghỉ. Dù vậy nhiệt độ vẫn cứ tăng lên đến mức quá nóng và máy tự động tắt rồi hiện thị biểu tượng nhiệt kế cho đến khi nguội.
Surface Pro 3 bản mạnh nhất bị gặp lỗi nóng máy và hay tự tắt ảnh 1

 

Dĩ nhiên không phải tất cả dòng sản phẩm Surface Pro 3 core i7 đều bị dính lỗi này mà chỉ có các series 1428 và 1429 (người dùng có thể xem số series ở mặt sau thiết bị) là có hiện tượng trên. Nhưng việc có người dùng phải đổi tới 4 chiếc Surface vẫn bị lỗi trên thực sự là một vấn đề đối với Microsoft.

Một số lỗi khác tương tự cũng được cộng đồng phản ánh như lỗi nóng máy khi chơi game trên Windows Store. Những game vốn được thiết kế chạy thoải mái trên các chip ARM vốn yếu hơn chip Core i của Intel rất nhiều tuy nhiên lỗi trên vẫn xảy ra khiến thời lượng pin bị bào mòn và làm biến dạng mặt sau của máy.

Trước đó, khoảng một tháng sau khi phiên bản Surface Pro 3 core i5 ra mắt, chiếc máy tính bảng này cũng bị lỗi trục trặc kết nối Wifi. Với lỗi nóng máy này, quá trình kiểm định chất lượng của Microsoft đang bị đặt một dấu hỏi lớn. 

Bảo Ngọc - Theo Phonearena

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục