Surface màn hình kép 9 inch sẽ chạy được ứng dụng Android?

Chia sẻ
Nguồn tin mới cho thấy Microsoft đang phát triển một mẫu Surface với màn hình kép 9 inch tỉ lệ 4:3 và sẽ hỗ trợ chạy ứng dụng Android.

Surface màn hình kép 9 inch sẽ chạy được ứng dụng Android? ảnh 1
IHS Markit, một công ty nghiên cứu thị trường tiết lộ chiếc Surface màn hình kép của Microsoft sẽ có hai màn hình 9 inch với tỷ lệ khung hình 4:3. và thiết bị sẽ được giới thiệu vào quý đầu tiên hoặc nửa đầu năm 2020.

Chiếc Surface mới có tên mã Centaurus sẽ chạy các ứng dụng Android như một phần của hệ điều hành Windows Core OS (WCOS) mới của Microsoft. Viêc bổ sung ứng dụng Android là một động thái bất ngờ từ Microsoft, hãng sẽ cần tạo phiên bản tuỳ biến riêng của CH Play và thuyết phục các nhà phát triển sửa đổi ứng dụng của họ để hoạt động trên WCOS mà không cần truy cập Google Play Services.

Surface màn hình kép 9 inch sẽ chạy được ứng dụng Android? ảnh 2
IHS Markit cũng dự đoán chiếc Surface màn hình kép của Microsoft sẽ sử dụng bộ xử lý 10nm mới nhất từ Intel, hỗ trợ kết nối LTE hoặc 5G.

Microsoft gần đây đã tiết lộ nguyên mẫu Surface màn hình kép trong một sự kiện nội bộ cho nhân viên, vì vậy nhiều khả năng thiết bị sẽ sớm được giới thiệu chính thức vào tháng 10 này.

Bảo Phương

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục