Superman: Còn cơ hội nào để trở lại làm thủ lĩnh Justice League đích thực?

Chia sẻ
 

Sau thảm họa màn ảnh Justice League (2016), Warner Bros đã phải rất chật vật để vực dậy DCEU và những hy vọng le lói về một Biệt đội công lý hoàn hảo nhất đã xuất hiện nhưng có thể không phải là trên đôi vai của Man of Steel.


Khai thác chiều cạnh tâm lý của SuperMan là điều bất khả thi?


Được coi như khởi nguồn cho sự xuất hiện của các nhân vật DC Comics trên màn ảnh lớn sau Man of Steel SuperMan/ Clark Kent đã luôn được những nhà làm phim ưu ái dành cho vị trí trung tâm của vũ trụ bởi vì anh là  biểu tượng không chỉ riêng DC Comics mà là toàn bộ siêu anh hùng truyện tranh nói chung. Người xem dù có là fan hay không cũng đều biết đến Superman, người con Krypton đã thành một vị thánh sống trong lòng mọi độc giả. Dù nhận được vô vàn những ánh nhìn tích cực nhưng thật sự những giá trị mà người đàn ông Thép đem lại là quá ít ỏi. Không thể đổ lỗi cho diễn xuất của Henry Cavill khi mà vai diễn mà anh đảm nhiệm sở hữu một áp lực khổng lồ. Các hạt sạn, sự thất vọng hầu như đến từ nội dung nghèo nàn, kịch bản quá phi lý và không chặt chẽ.

 

Superman: Còn cơ hội nào để trở lại làm thủ lĩnh Justice League đích thực? ảnh 1
Án tử dành cho Man of Steel

Superman luôn gắn với những màn combat, đánh đấm tung trời, những pha bay lượn hay con mắt laze, nói chung toàn là những thứ siêu phàm. Chính vì định kiến đấy, người xem cảm thấy dường như mình bỏ tiền ra rạp chỉ để thấy thấy anh hùng của mình đánh nhau, vật lộn trên không trung. Đặc biệt khi mà giờ đây thứ mà khán giả ưa chuộng là lối phim đào sâu tâm lí nhân vật, người con Krypton gần như không thể tạo ra sự thỏa mãn. CGI, kỹ xảo hoành tráng, âm thanh sống động và kẻ thù hùng mạnh đã “đóng đinh” vào Superman, điều  đã quá lạc lõng trong trending phim hiện đại.

 

Superman: Còn cơ hội nào để trở lại làm thủ lĩnh Justice League đích thực? ảnh 2
Những màn đánh đấm đã thành thương hiệu của Superman

Sự kỳ vọng cộng với cố gắng làm nổi bật hình tượng anh hùng đã trở thành con dao hai lưỡi đẩy DCEU vào những lựa chọn khó khăn với siêu anh hùng mang tính biểu tượng của mình khi mà thị hiếu người xem liên tục được thay đổi.


Quá khứ, hiện tại liệu có làm nên tương lai


Sau năm lần bảy lượt được sự ưu ái, thậm chí chiếm hết cả spotlight của dàn nhân vật Justice còn lại trong bộ phim cùng tên, thứ Superman để lại chỉ là sự hủy diệt. Dù được hồi sinh lần nữa để tỏa sáng, nhưng so với đồng nghiệp Wonder Woman/ Gal Gadot hay Batman/ Ben Affleck thì người đàn ông thép tỏ ra lép vế hoàn toàn bởi những giá trị và thành công mang lại.

 

Superman: Còn cơ hội nào để trở lại làm thủ lĩnh Justice League đích thực? ảnh 3
Dù được đầu tư nhiều nhưng vẫn lép vế so vói Batman và Wonder Woman

Xuất hiện trên toàn bộ dòng thời gian của vũ trụ điện ảnh DC, nhưng có vẻ Clark Kent vẫn không thể trả lời cho chính anh và khán giả câu hỏi rằng anh là ai và anh có coi trái đất là nhà. Hiện nay vẫn chưa có thông báo gì về sự trở lại của Superman, nhưng với màn trở lại của Wonder Woman 1984 (2020) , cộng với sự đầu tư cho The Batman và The Flash, dự án Justice League trong tương lai là điều các fan có thể mường tượng. 

 

Superman: Còn cơ hội nào để trở lại làm thủ lĩnh Justice League đích thực? ảnh 4
Tương lai nào cho người con ngoài hành tinh

Vậy Superman sẽ ở đâu trong biệt đội mà anh từng là đầu tàu hoặc chí ít vẫn được nghĩ như vậy ? Chắc chắn Man of Steel sẽ được làm lại và sẽ hoàn toàn tập trung vào cách xây dựng nhân vật giống như Aquaman, Shazam hay thậm chí là Joker (2019). Và với thành công của DC hiện tại, có lẽ một Clark Kent gần gũi hơn với khán giả sẽ được ra rạp, bộ phim mà chúng ta được thỏa mãn khi chứng kiến chàng trai của thị trấn Smallville cùng những khó khăn khi là đứa con ngoài hành tinh, và cách anh cân bằng giữa cuộc sống ở Metropolis cũng như khi khoác lên chiếc áo choàng kia.

 

Tất cả khán giả đều mong chờ một tương lai tươi sáng cho người anh hùng con cưng. Việc trở lại có thể đoán được, nhưng liệu cái ghế thủ lĩnh ở Justice League của Superman có còn vững hay không thì có thể lại là câu chuyên khác khi mà Wonder Woman giờ đây đang gặp thời và cho thấy tầm ảnh hưởng toàn thế giới điện ảnh cũng như vũ trụ DCEU.

TOM

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục