Super Slow-mo trên Galaxy S9 có thể quay Full HD 480fps

Chia sẻ
Tính năng Super Slow-mo trên Galaxy S9/ S9+ đang rất được quan tâm vì có thể quay video Full HD 480fps nhờ cảm biến ISOCELL mới của Samsung.

Super Slow-mo trên Galaxy S9 có thể quay Full HD 480fps ảnh 1
Hình ảnh chụp hộp của Galaxy S9 mới đây đã tiết lộ tính năng Samsung gọi là Super Slow-mo, ngay lập tức nó nhận được rất nhiều sự quan tâm và đem so sánh với khả năng quay 960 fps trên điện thoại Sony cao cấp.
Super Slow-mo trên Galaxy S9 có thể quay Full HD 480fps ảnh 2
Dựa vào tính năng mà Samsung vừa tiết lộ về thế hệ cảm biến hình ảnh ISOCELL mới chúng ta có thể tìm thấy câu trả lời. Cụ thể, camera trên các thiết bị Galaxy sắp tới sẽ được trang bị tính năng Dual Pixel Super Phase Detection nhờ đó cảm biến có thể xác định khoảng cách của các đối tượng chuyển động ngay cả khi ánh sáng yếu, giúp lấy nét tự động nhanh hơn và chính xác hơn. Đặc biệt phải kể tới khả năng quay slow-motion chất lượng Full-HD ở tốc độ 480fps, trước đó Galaxy S8 chỉ có khả năng quay slow-motion với chất lượng HD ở tốc độ 240fps.
Super Slow-mo trên Galaxy S9 có thể quay Full HD 480fps ảnh 3
Super Slow-mo trên Galaxy S9 có thể quay Full HD 480fps ảnh 4
Tốc độ này chưa là gì khi đem so với cảm biến kép Motion Eye có tốc độ siêu nhanh 960fps của Sony tuy nhiên điện thoại Sony chỉ quay được ít hơn 1/5 giây ở độ phân giải HD với tính năng này bởi bộ nhớ đệm vẫn chưa sẵn sàng lưu lượng thông tin lớn, như vậy sự sáng tạo sẽ bị giới hạn. Trong khi đó, cảm biến ISOCELL mới với 3 lớp xếp chồng lên nhau có thể cho khả năng quay slow-motion lâu hơn. Các điểm ảnh trên cảm biến mới chỉ nhỏ 0,9 micromet với công nghệ Tetracell giúp nâng cao độ nhạy sáng kể cả trong điều kiện ánh sáng yếu. Dù sao chúng ta cũng phải chờ đợi xem Samsung có kịp đem loại cảm biến tiên tiến này lên bộ đôi Galaxy S9/ S9+ sắp ra mắt ở MWC 2018 sắp tới hay không?

Theo Gsmarena

Hải SN

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục