Sundar Pichai phải nhắc thượng nghị sĩ về một điều hiển nhiên: iPhone không được sản xuất bởi Google

Chia sẻ
CEO của Google trong cuộc trất vấn với quốc hội, đã làm khán phòng ngớ người vì phải nhắc thượng nghị sĩ rằng "Google không sản xuất ra iPhone".
Sundar Pichai phải nhắc thượng nghị sĩ về một điều hiển nhiên: iPhone không được sản xuất bởi Google ảnh 1
CEO của Google - Sundar Pichai đang phải tham gia một cuộc  vấn với Quốc hội Hoa Kỳ sau những lo ngại về vấn đề an ninh trong công nghệ. Trong cuộc trất vấn này, ông phải nhận nhiều câu hỏi khó từ Nghị sĩ Cộng hòa Steve King.

Ngay giữa những câu hỏi, ông này giơ chiếc iPhone của mình lên và nói rằng cháu ông rất hay chơi game trên smartphone, và cho rằng những trò chơi điện tử hiện nay rất không phù hợp với trẻ nhỏ, có nhiều ngôn ngữ không đứng đắn.

CEO của Google sau đó đã phải trả lời rằng "Thưa ngài Nghị sĩ, iPhone được sản xuất bởi một công ty khác chứ không phải Google". Đây là một câu trả lời rất xác đáng, vì Google không tạo ra iPhone, không tạo ra phần mềm và trò chơi cho hệ sinh thái này nên họ không thể kiểm soát được những ngôn từ được sử dụng trong đó.

Các đại biểu đã phải cười sau một câu trả lời đơn giản, nhưng rất hiển nhiên của ông Pichai. Ngay sau đó ông King cũng phải 'chữa' lại bằng một câu là "Nó cũng hoàn toàn có thể là smartphone khác, như Android chẳng hạn".

Theo BusinessInsider

Minh Đức

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục