Sự trùng hợp khó tin giữa hai lần chết hụt của Iron Man trong MCU

Chia sẻ
Hai lần Tony Stark cận kề cái chết trong Iron Man (2008) và Avengers: Infinity War (2019) đã chứng kiến sự ăn khớp đến từng bối cảnh. 
Hai bộ phim cuối cùng trong Infinity Saga cho thấy mức độ kết nối ăn ý với toàn bộ hệ thống câu chuyện MCU gần một thập kỷ trước đó. Dù đã phát hành hơn một năm, nhưng thời gian giãn cách xã hội vì dịch càng khiến người hâm mộ có thêm sự đầu tư cho sở thích soi phim và những easter egg, sạn của MCU cũng vì thế chưa bao giờ là hết hot trên các mặt báo. Mới đây, một liên kết tinh tế giữa tác phẩm khai sinh kỷ nguyên MCU, Iron Man (2008) và phần đầu trận chiến thập kỷ Avengers: Infinity War (2018) đã là chủ đề được bàn tán rầm rộ trên mạng xã hội. Cụ thể hơn là khi Tony Stark cận kề cái chết, đối mặt với anh là hai phản diện siêu to khổng lồ, Thanos cùng Obadiah Stane a.k.a. Iron Monger.
Sự trùng hợp khó tin giữa hai lần chết hụt của Iron Man trong MCU ảnh 1
Sự phản chiếu có thể được thấy rõ ở đây. Đầu tiên, trận chiến giữa Avengers-Guardians với Thanos trên hành tinh Titan kết thúc bằng việc gã Mad Titan bẻ gãy chính vũ khí của Người Sắt và đâm xuyên cơ thể được bao phủ bằng công nghệ nano. Vị thế ở đây là anh hùng bất lực, hấp hối cùng vết thương chí mạng câm nín, còn tên bạo chúa thì thầm những đạo lý và sự đe dọa đến kẻ đang quỳ gối.

Trong khi đó tại Iron Man, Stane đã tháo Arc Reactor khỏi ngực khiến Stark bại liệt và cũng chẳng thể làm gì ngoài lắng nghe kẻ thù của mình luyên thuyên. Bối cảnh của cả hai khung hình là rất tương đồng với việc cả Stane lẫn Thanos đều đặt tay lên đầu Tony như một cách khẳng định quyền lực vượt trội.

Tuy nhiên, nếu như Thanos cho thấy lòng trắc ẩn và tầm hiểu biết sâu rộng với những lời lẽ tôn trọng tài năng của Tony thì mặt khác dù đã biết Stark từ khi còn nhỏ, nhưng Stane chỉ biết thóa mạ và làm bẽ mặt người cộng sự cũ của mình. Một bài học thú vị rút ra từ đây là, kẻ hủy diệt thiên hà còn có phẩm chất tốt đẹp hơn nhiều những gã tham lam, hợm hĩnh.

fitz9

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục