Sự thật việc Face ID trên iPhone X trục trặc tại buổi ra mắt

Chia sẻ
Tại sự kiện ra mắt iPhone X vừa qua, giám đốc phần mềm của Apple Craig Federighi đã gặp trục trặc khi giới thiệu tính năng Face ID mới. Sự thật là gì?

Sự cố trên khiến nhiều người dùng tỏ ra nghi ngờ về độ tin cậy và tính chính xác của tính năng Face ID - một trong những điểm nổi bật nhất được giới thiệu trên iPhone X. Đã có nhiều suy đoán về nguyên nhân của vụ việc, tuy nhiên, trong một thông báo của mình đến Yahoo, Apple cho biết chiếc iPhone X tại buổi ra mắt yêu cầu nhập passcode (mã mở khoá máy) vì đã tương tác sai với một số người, trước khi được Federighi trình diễn.

Trước buổi trình diễn, một số nhân viên kỹ thuật phụ trách chuẩn bị sản phẩm đã sử dụng chiếc iPhone X nói trên. Và họ không nhận ra rằng tính năng Face ID vẫn đang hoạt động và cố gắng xác thực khuôn mặt họ. Sau khi thất bại vài lần, máy đã thực hiện đúng như những gì được lập trình sẵn - khoá máy.

Trước đây Touch ID khóa iPhone và yêu cầu người dùng nhập mật mã sau năm lần nhập thất bại. Trong khi đó, Face ID chỉ cho phép hai lần nhận dạng không thành công trước khi nó khóa iPhone và yêu cầu một mật mã để truy cập vào thiết bị, theo lập trình sẵn của nhà phát triển. Có nhiều tranh cãi về việc Federighi đã cố gắng để mở khóa iPhone X với Face ID bao nhiêu lần trong khi trên sân khấu, tuy nhiên điều đó không quá quan trọng. Thực tế là chiếc iPhone thứ hai được mở khóa thành công mà không có vấn đề gì trong quá trình trình diễn.

Sự thật việc Face ID trên iPhone X trục trặc tại buổi ra mắt ảnh 1
Apple cho biết, Face ID sử dụng các kỹ thuật quét hồng ngoại để tạo ra một mô hình toán học của khuôn mặt người dùng và so sánh với một khuôn mặt quét được lưu trữ trên thiết bị để xác thực. Vì sử dụng hồng ngoại, Face ID có thể hoạt động trong điều kiện ánh sáng tối và trong điều kiện ánh sáng yếu, cũng như không gặp nhiều trở ngại khi người dùng sử dụng mũ, kính, bộ râu, trang điểm và các vật dụng che khuất một phần khuôn mặt.

Bảo Phương

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục