Sự nghiệp huy hoàng của gã mặt sẹo Franck Ribery

Chia sẻ
 

Franck Ribery vừa tròn 37 tuổi, hiện giữ kỷ lục là cầu thủ duy nhất giành 9 danh hiệu Bundesliga, người cũng đã đi vào lịch sử với cú ăn 3 vĩ đại cùng Hùm Xám.

Franck Ribery sinh năm 1983, hiện đang chơi cho câu lạc bộ Fiorentina. Nhưng cả thế giới đều nhớ tới anh trong màu áo của Hùm Xám. Trong sự nghiệp của mình, anh đã chơi cho 8 câu lạc bộ khác nhau, nhưng thời gian dài nhất và cũng huy hoàng nhất là trong màu áo Bayern Munich từ 2007-2019.

Sự nghiệp huy hoàng của gã mặt sẹo Franck Ribery ảnh 1
(Ảnh: Givemesport)

Câu lạc bộ đầu tiên Ribery chơi chuyên nghiệp là Boulogne vào năm 2000 khi anh mới 17 tuổi. Những năm sau đó, mỗi năm Gã mặt sẹo lang thang ở 1 câu lạc bộ khác nhau, trước khi dừng chân trên đất Đức. Tính trong suốt sự nghiệp 20 năm thi đấu chuyên nghiệp của mình tới nay, Ribery đã chơi 650 trận, ghi 174 bàn, giành 25 chức vô địch lớn nhỏ.

Sự nghiệp huy hoàng của gã mặt sẹo Franck Ribery ảnh 2
(Ảnh: Squawka)

Trong 12 năm chơi cho Hùm Xám, Ribery đã giành 9 chức vô địch 9 đĩa bạc Bundesliga, một kỷ lục ở giải đấu này.

Sự nghiệp huy hoàng của gã mặt sẹo Franck Ribery ảnh 3
(Ảnh: FC Bayern Munich)

Mùa giải 2013, anh cũng là cầu thủ có đóng góp lớn nhất vào cú ăn 3 thần thánh của Hùm Xám với 1 chức vô địch Champions League, 1 đĩa bạc Bundesliga và 1 cúp Quốc gia Đức. Năm này, nhiều tranh cãi đã nổ ra khi Gã mặt sẹo chỉ giành quả bóng đồng, xếp sau Messi. Người giành Quả bóng vàng năm đó là Ronaldo.

Sự nghiệp huy hoàng của gã mặt sẹo Franck Ribery ảnh 4
(Ảnh: Bleacher Report Football)

Đáng tiếc lớn nhất với Ribery có lẽ là danh hiệu ở cấp độ đội tuyển khi anh không có duyên với tuyển Pháp. Dù đang ở đỉnh cao phong độ nhưng Ribery đã bất ngờ chia tay tuyển Pháp năm 2014 sau nhiều vấn đề cả trong và ngoài sân cỏ. Dù vậy, các danh hiệu mà anh giành được ở cấp câu lạc bộ cũng đã là niềm mơ ước của rất nhiều người.

Sự nghiệp huy hoàng của gã mặt sẹo Franck Ribery ảnh 5
(Ảnh: Troll football)

Thời kỳ đỉnh cao của Ribery đã ở lại với Hùm Xám nhưng ở độ tuổi 37 anh đã chọn Fiorentina để tiếp tục thi đấu đỉnh cao thay vì chọn Mỹ hay Trung Quốc để dưỡng già. Điều này cho thấy, khát vọng của Gã mặt sẹo vẫn còn vẹn nguyên như ngày nào và hiện anh cũng là trụ cột của Fiorentina. Hợp đồng của Ribery với Fiorentina kéo dài 2 năm và có thể anh sẽ kết thúc sự nghiệp tại đội bóng của nước Ý.

Sự nghiệp huy hoàng của gã mặt sẹo Franck Ribery ảnh 6
(Ảnh: AFC Fiorentina)
 

 

Kim Chi

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục