Sự kiện tháng 10, Apple sẽ ra mắt sản phẩm gì?

Chia sẻ
Mặc dù iPhone 13 series đã ra mắt nhưng sự kiện tháng 10 của Apple hứa hẹn vẫn còn những sản phẩm đáng mong chờ khác, đó có thể là AirPods 3, Mac mini M1X, chiếc MacBook 14 inch đầu tiên, …
Sự kiện tháng 10, Apple sẽ ra mắt sản phẩm gì?  ảnh 1
Hình ảnh thư mời sự kiện ngày 12 tháng 10 của Apple đã có cho chúng ta một số gợi ý về những sản phẩm sẽ xuất hiện tại sự kiện này. Mặc dù iPhone 13 series đã ra mắt nhưng sự kiện tháng 10 của Apple hứa hẹn vẫn còn những sản phẩm đáng mong chờ khác, đó có thể là AirPods 3, Mac mini M1X, chiếc MacBook 14 inch đầu tiên, …
AirPods 3
Tưởng rằng AirPods 3 sẽ ra mắt cùng với iPhone 13 series nhưng thực tế không phải vậy vì vậy rất có thể AirPods 3 sẽ có mặt trong sự kiện sắp tới đây.
Sự kiện tháng 10, Apple sẽ ra mắt sản phẩm gì?  ảnh 2
AirPods 3 được cho là sẽ có thiết kế gần giống với AirPods Pro nhưng sẽ là dạng earbuds, đây là tị vui cho những người khó chịu khi đeo tai in-ear. Hộp sạc cũng được cho là có thiết kế gần với AirPods Pro và mức giá có thể sẽ tương đương với AirPods 2 khi ra mắt.
MacBook Pro 14 inch
MacBook Pro 14 inch sẽ là bản nâng cấp và thay thế cho MacBook Pro 13 inch bản cao cấp 4 Thunderbolt. Lần đầu tiên Apple ra mắt kích thước này cho MacBook nhưng nhờ viền màn hình tối ưu nên kích thước không tăng quá nhiều, cạnh máy vát phẳng giống ngôn ngữ của iPad Pro và iPhone.
Sự kiện tháng 10, Apple sẽ ra mắt sản phẩm gì?  ảnh 3
Sức mạnh sẽ được nâng cấp, nếu như MacBook Pro 13 bản 4 cổng Thunderbolt đang chạy chip Intel thì MacBook Pro 14 inch dự kiến sẽ chạy hip M1X mới với 10 nhân (8 nhân hiệu suất cao + 2 nhân tiết kiệm năng lượng), hai tùy chọn GPU 16 và 32 nhân. Dung lượng RAM tối đa M1X hỗ trợ cũng được cho là sẽ tăng lên 32GB thay vì chỉ 16GB RAM như hiện tại hỗ trợ.
Thậm chí máy còn có thể được trang bị tản nhiệt buồng hơi giống MacBook Pro 16 inch cho khả năng vận hành mát mẻ, ổn định hơn. Các cổng kết nối như USB, HDMI, đầu đọc thẻ SD hay thậm chí cổng sạc MagSafe có thể cũng quay trở lại. Touch Bar có thể sẽ bị loại bỏ và hàng phím chức năng sẽ quay trở lại.
MacBook Pro 16 inch
Sự kiện tháng 10, Apple sẽ ra mắt sản phẩm gì?  ảnh 4
MacBook Pro 16 inch dự kiến sẽ dùng chung con chip với MacBook Pro 14 inch, kết thúc sự tồn tại của Intel trên MacBook. Thêm nữa, với một chiếc máy dành cho người dùng chuyên nghiệp, nó sẽ được ưu ái hơn khi có tùy chọn 32 GPU cho hiệu suất hứa hẹn sẽ còn tốt hơn cả AMD Radeon Pro 5600M (tùy chọn GPU cao cấp nhất trên MacBook Pro 16 inch Intel).
Màn hình mini LED cũng là một trang bị rất được mong đợi, chất lượng sẽ tuyệt vời hơn rất nhiều, tương tự với iPad Pro M1 12,9 mới nhất.
Mac mini M1X
Sự kiện tháng 10, Apple sẽ ra mắt sản phẩm gì?  ảnh 5
Cơ hội Mac mini M1X xuất hiện là khá thấp nhưng không phải không có. Hiện tại, Apple đang bán cả Mac mini M1 và Mac mini Intel nhưng sau màn ra mắt này Mac mini Intel có lẽ cũng không còn.
Thiết kế của chiếc máy mới được kỳ vọng sẽ mỏng nhẹ hơn do không có khả năng nâng cấp RAM và chip M1X cũng cần ít tản nhiệt hơn chip Intel.

Theo Macworld

Minh Huệ

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục