Sự kiện ra mắt iPhone 12 bị trì hoãn đến đầu tháng 10

Chia sẻ
Theo một báo cáo mới từ Nikkei Asian Review cho biết, dòng sản phẩm "iPhone 12" của Apple đang gặp phải vấn đề trong khâu sản xuất hàng loạt, có thể sẽ chậm trễ khoảng bốn tuần đến hai tháng so với dự kiến.

Theo báo cáo, Apple đã tích cực cố gắng giải quyết vấn đề này để giảm thiểu khả năng chậm trễ, ít nhất là sẽ không bị kéo dài cho tới năm sau.

Trước đó, hồi cuối tháng 4, Tạp chí Wall Street cho biết Apple vẫn có kế hoạch ra mắt dòng sản phẩm iPhone 12 vào năm 2020, nhưng quá trình sản xuất hàng loạt các thiết bị này có thể sẽ bị trì hoãn trong khoảng một tháng.

Trong khi đó, nhà cung cấp Broadcom của Apple cho rằng các mẫu iPhone 2020 sẽ bị trì hoãn trong vài tuần và sẽ ra mắt muộn hơn thường lệ.

Sự kiện ra mắt iPhone 12 bị trì hoãn đến đầu tháng 10 ảnh 1

Apple đã yêu cầu các nhà cung cấp sản xuất thêm hơn 45 triệu chiếc iPhone XR, iPhone 11 và iPhone SE trong nửa cuối năm 2020, như một phương án dự phòng trong trường hợp iPhone 5G 2020 bị trì hoãn.

Thông tin từ Bloomberg tiếp tục tái khẳng định lại rằng một số iPhone mới có thể được phát hành muộn hơn nhiều tuần so với mọi năm (vào tháng 9).

Nhà phân tích Ming-Chi Kuo của Apple thì cho rằng iPhone 12 sẽ hỗ trợ việc bắt sóng 5W mmWave, đem lại tốc độ vượt trội hơn. Do đó, điều này sẽ khiến việc sản xuất thiết bị được trì hoàn do Apple đã tiến hành thay đổi gói ăng-ten vào đầu tháng 4.

Apple dự kiến sẽ ra mắt bốn mẫu iPhone 12 trong năm nay: Một thiết bị 5,4 inch mới, hai mẫu 6,1 inch và một thiết bị cầm tay 6,7 inch. Kuo tiết lộ các phiên bản iPhone 6,1 và 5,4 inch sẽ được sản xuất hàng loạt vào tháng 9, còn quá trình sản xuất hàng loạt trên iPhone 6,7 inch có thể sẽ bị trì hoãn đến tháng 10 vì thiết kế phức tạp hơn.

Phạm Ngân

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục