Sự kiện Google I/O 2018: Android P beta , Gmail mới, AI trên Google Maps và hơn nữa

Chia sẻ
Ngày thứ nhất của sự kiện thường niên Google I/O 2018 có những bổ sung mới cho Gmail, hỗ trợ trí tuệ nhân tạo AI trên Google Photos, Google Lens, Google Maps,...

Sự kiện Google I/O 2018: Android P beta , Gmail mới, AI trên Google Maps và hơn nữa ảnh 1
Tại buổi lễ sự kiện I/O 2018, CEO Google Sundar Pichai có những phát biểu về những điều Google đang và sẽ làm sắp tới, với mục đích hỗ trợ cuộc sống và đem đến những trải nghiệm người dùng tích cực và thông minh hơn. Trí tuệ nhân tạo (Artificial Intelligence) được Google ứng dụng cho những tính năng mới trên Google Photos, hay Camera điều hướng hỗ trợ Google Maps, đặc biệt là sự thay đổi cử chỉ Android P thay thế 3 phím điều hướng truyền thống sau nhiều năm. 

Gmail

Cải tiến lớn đầu tiên là Gmail của Google. Bây giờ bạn có thể viết mail nhanh hơn với Smart Compose, dựa trên thuật toán đề xuất của trí tuệ nhân tạo và học máy (Machine Learning). Smart Compose hiện là một phần được tích hợp sẵn trên Gmail mới, và sẵn có cho khách hàng G Suite vào những tháng tới.

Google Photos

Sự kiện Google I/O 2018: Android P beta , Gmail mới, AI trên Google Maps và hơn nữa ảnh 2
Tiếp theo là Google Photos, nơi một loạt các hành động được đề xuất, nổi bật lên trên ảnh bằng thuật toán ML của Google ngay cả khi bạn đang xem chúng. Các tuỳ chọn này bao gồm xoay, lưu trữ, làm sáng, chia sẻ và hơn thế nữa. Giờ đây, Google cũng sử dụng AI để phát hiện chủ thể của ảnh và tạo nền đen trắng (WB). Ngược lại, AI có thể tái tạo lại hình ảnh màu từ ảnh WB ban đầu. 

Google Assistant

Sự kiện Google I/O 2018: Android P beta , Gmail mới, AI trên Google Maps và hơn nữa ảnh 3
Google đã cải thiện đáng kể về khả năng đọc hiểu ngôn ngữ để người dùng có thể trò chuyện một cách tự nhiên hơn với Google Assistant. Gã khổng lồ công nghệ Mỹ đã thêm vào 6 thứ tiếng mới cho trợ lý Google. Với tính năng trò chuyện Google's Continued, bạn sẽ có một cuộc trò chuyện qua lại tự nhiên mà không cần phải lặp lại cụm từ 'Hey Google'. Google cũng thiết kế lại trải nghiệm Google Assistant làm cho điện thoại bạn trở nên trực quan hơn. Giờ đây, Google cung cấp đề xuất dựa trên những thời điểm trong ngày, vị trí và tương tác gần đây.

Google Duplex

Sự kiện Google I/O 2018: Android P beta , Gmail mới, AI trên Google Maps và hơn nữa ảnh 4
Google Duplex là đột phá mới trong việc xử lý cuộc trò chuyện điện thoại của Google. Trợ lý hiểu những câu phức tạp, điều chế giọng nói, nhận xét dài và nó có thể phản ứng theo cách của con người. Một cách gần gũi hơn, ứng dụng có thể đặt chỗ ăn tối, lịch hẹn hò hay hơn thế nữa bằng các cử chỉ, giọng nói tương tự con người. Google Duplex sẽ được phổ biến đến 80 quốc gia vào cuối năm nay.

Android P beta

Sự kiện Google I/O 2018: Android P beta , Gmail mới, AI trên Google Maps và hơn nữa ảnh 5
Bản xem trước dành cho nhà phát triển Android P đã ra mắt kể từ tháng 3 và giờ đây được Google phát hành bản Beta chính thức. Tin vui là không chỉ riêng các thiết bị Pixel, Google hỗ trợ nhiều dòng smartphone khác bao gồm Sony Xperia XZ2, Xiaomi Mi Mix 2S, Nokia 7 Plus, Oppo R15 Pro, Vivo X21, OnePlus 6 và Essential PH ‑ 1.

Có gì mới ở Android P?

- Ngoài việc thay đổi về giao diện, Google tập trung hơn về kiểm soát mức pin và độ sáng màn hình với công nghệ Adaptive mới. Google cho biết, công nghệ mới sẽ sử dụng học máy để dự đoán ứng dụng nào đang gây tổn hao pin quá mức cần thiết và làm giảm mức hoạt động của CPU lên đến 30%.

Sự kiện Google I/O 2018: Android P beta , Gmail mới, AI trên Google Maps và hơn nữa ảnh 6
- Tính năng App Actions cho phép thực hiện tác vụ tiếp theo nhanh hơn, dự đoán được hành động bạn muốn làm gì tiếp theo. Tính năng Slices cung cấp cái nhìn sâu hơn về các ứng dụng bạn yêu thích nhất và đề xuất hoạt động dựa trên lịch sử sử dụng. Để điều hướng, một thanh nhỏ ở dưới cùng sẽ thực hiện tác vụ chuyển đổi ứng dụng dễ dàng hơn, và các nút điều khiển âm lượng được căn chỉnh theo chiều dọc thay vì nằm ngang.
- Các tính năng khác tập trung hơn vào cuộc sống bằng công nghệ. Tính năng Dashboard tổng hợp thời gian mà bạn sử dụng các ứng dụng khác nhau. Bộ hẹn giờ ứng dụng cho phép bạn đặt giới hạn thời gian sử dụng ứng dụng gây tốn thời giờ nhất. Tính năng không làm phiền, cảnh báo, gián đoạn hình ảnh có thể nổi bật trên màn hình và Wind Down sẽ giảm độ sáng thích hợp vào ban đêm để bạn không dành quá nhiều thời gian trên điện thoại trước khi ngủ.

Tìm hiểu hơn về điều hướng trên Android P tại đây.

Google Lens

Sự kiện Google I/O 2018: Android P beta , Gmail mới, AI trên Google Maps và hơn nữa ảnh 7
Có một vài thay đổi về bản nâng cấp trên Google Lens. Lựa chọn văn bản thông minh cho phép bạn sao chép và dán văn bản từ bên ngoài vào smartphone. Bạn cũng có thể hướng ống kính của Google vào một mục cụ thể và xem các đánh giá và chi tiết trên đó. Các bản cập nhật sẽ bắt đầu được phát hành trên tất cả các thiết bị Android vài tuần sau.

Google Maps

Sự kiện Google I/O 2018: Android P beta , Gmail mới, AI trên Google Maps và hơn nữa ảnh 8
Google Maps luôn được Google cải thiện và thay đổi liên tục, năm nay ứng dụng cũng có một số nâng cấp đáng chú ý. Tab khám phá được tái thiết kế, cho phép bạn khám phá mọi thứ lân cận, cung cấp cho bạn xếp hạng tức thì những địa điểm đó. Bản đồ cũng sẽ sử dụng ứng dụng máy ảnh để cung cấp chỉ đường phù hợp, trong trường hợp bạn không chắc sẽ đi về đâu. Máy ảnh sẽ mở, tham chiếu hình ảnh với Maps để cung cấp cái nhìn tổng quan.

Khai thác địa điểm ăn uống cũng sẽ được nổi bật dựa trên sự lựa chọn trong quá khứ mà bạn đã từng ăn, uống hoặc giải trí. Giờ đây, bạn cũng có thể bổ sung các địa điểm vào danh sách rút gọn để chia sẻ đến gia đình và bạn bè. Cuối cùng, Waymo, công ty xe hơi tự lái của Alpahabet Inc cũng được thông báo trong điểm tin quan trọng sắp tới của Google.

Tin Le

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục