Sự kiện Apple Spring Forward sẽ có nội dung gì?

Chia sẻ
Tâm điểm của sự kiện Apple lúc 10h sáng ngày 9/3 (0h ngày 10/3 giờ Việt Nam) chắc chắn là Apple Watch, song vẫn còn nhiều điều có thể sẽ được hé lộ tại chính sự kiện này...
Sự kiện Apple Spring Forward sẽ có nội dung gì? ảnh 1

 

Các trang tin công nghệ trên thế giới đều chung một nhận định rằng chiếc Apple Watch sẽ là ngôi sao trong sự kiện Spring Forward của Apple diễn ra vào sáng thứ Hai (9/3) tại San Francisco (Mỹ). Dù rằng hãng đã chính thức giới thiệu sản phẩm này từ cuối tháng 9 năm ngoái trong sự kiện giới thiệu bộ đôi iPhone 6 và iPhone 6 Plus, thậm chí họ đã trưng bày một phiên bản chạy được. Bên cạnh đó, cũng còn vài dự đoán về những nội dung mà Apple có thể đề cập tại sự kiện Spring Forward diễn ra vào đêm nay (theo giờ Việt Nam).
Giá và tính năng của Apple Watch 
Sự kiện Apple Spring Forward sẽ có nội dung gì? ảnh 2
Rõ ràng ở lần ra mắt chính thức, Apple vẫn chưa làm thỏa mãn được người dùng khi giới thiệu về tính năng quá ít, đồng thời ngày bán chính thức bị lùi lại quá lâu, vì thế sản phẩm này vẫn còn là một ẩn số lớn.
Đồng hồ đeo tay thông minh của Apple sẽ có 3 phiên bản với tên gọi lần lượt là Watch, Watch Sport và Watch Edition. Mẫu Watch Sport sẽ có nhiều lựa chọn nhất, từ vỏ nhôm, kính có chất liệu mà Apple gọi là Ion-X, được bán cùng với vòng nhựa nhiều màu sắc, sản phẩm này có giá khởi điểm là 349USD, tốt nhất trong 3 phiên bản.
Mẫu Apple Watch có vẻ là cấu trúc cơ bản, tương tự như iPhone 6 là chủ lực, song iPhone 6 Plus lại là mẫu cao cấp hơn một chút. Sản phẩm này được dự đoán có mức giá dựa trên chất liệu vòng đeo tay, bộ sưu tập này khá nhiều lựa chọn với chất liệu và màu sắc khác nhau, sản phẩm này được trang bị mặt Sapphire.
Cuối cùng là Watch Edition - mẫu cao cấp nhất với 6 lựa chọn, kể cả cấu trúc bằng vàng 18 karat, kính sapphire ở mặt trước.
Cả 3 phiên bản chính đều có lựa chọn khung kích thước 38 hoặc 42mm. Nút vặn bên hông của Apple Watch cũng là một điểm nhấn mạnh, với chức năng xoay để phóng to hoặc thu nhỏ, bấm vào để thoát ra (như nút Home). Dù Apple cho biết màn hình của sản phẩm này là dạng cảm ứng, song nút điều khiển này vẫn phát huy hiệu quả, bởi màn hình này khá bé. Một đặc điểm nữa của Apple Watch có thể được công bố là thời lượng pin, lần trước "Táo khuyết" chỉ mô tả "pin vừa đủ cho một ngày sử dụng".
Sự kiện Apple Spring Forward sẽ có nội dung gì? ảnh 3
Về giá bán, Apple chỉ chính thức công bố mức giá khởi điểm cho phiên bản Watch Sport là 349USD, trong khi đó nhiều thông tin cho biết phiên bản Apple Watch sẽ có mức giá cao hơn bản Sport 150USD trở lên. Cũng có thể giá khởi điểm của loạt sản phẩm này lên đến hơn 600USD. Thậm chí, phiên bản Apple Watch Edition có thể đắt tới 1.200USD, vì làm bằng vàng 18 karat và nhắm vào thị trường cao cấp.
Hệ thống bán lẻ của Apple 
Sự kiện Apple Spring Forward sẽ có nội dung gì? ảnh 4
Một dự đoán nữa là hệ thống bán lẻ của Apple có thể phải thay đổi khi Apple Watch chính thức lên kệ. Vì Apple sẽ phải thay đổi hệ thống trưng bày sản phẩm cho phù hợp với loạt đồng hồ đeo tay thông minh mới. Nhóm mẫu trưng bày nhỏ gọn và đắt tiền này sẽ đòi hỏi phải có biện pháp tăng cường an ninh tốt hơn và quầy trải nghiệm thực tế phù hợp.
Macbook Air màn hình 12 inch
Sự kiện Apple Spring Forward sẽ có nội dung gì? ảnh 5
Gần đây có nhiều thông tin về việc Apple sẽ ra mắt một phiên bản Macbook Air mới siêu mỏng với màn hình 12 inch Retina, rất có thể sản phẩm này cũng có mặt tại sự kiện Apple Spring Forward ngày 9/3. Trước đây, vào tháng 1/2015, trang 9to5mac đã trưng ra những hình ảnh được dựng lại bằng máy tính chiếc Macbook Air 12 inch Retina với điểm nhấn là phần bàn phím gọn gàng hơn, kích thước và độ mỏng máy được rút gọn xuống ở mức “không tưởng”, nhỏ hơn cả chiếc Macbook Air 11 inch hiện tại.
NgheNhìn Việt Nam sẽ tường thuật sự kiện sớm nhất bằng tiếng Việt và cập nhật hình ảnh thông qua fanpage trên Facebook. Mời các bạn đón xem.

T.N (Tổng hợp)

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục