Sự khác biệt giữa Google Pixel 5a và Pixel 5: bạn nên mua máy nào?

Chia sẻ
Cùng so sánh 2 chiếc smartphone mới nhất của Google, Pixel 5a và Pixel 5 để tìm ra sản phẩm đáng lựa chọn nhé.
 
Google Pixel 5a và Pixel 5 là 2 smartphone mới nhất của Google. Pixel 5a mới được ra mắt gần đây và được đánh giá khá cao cả về phần cứng lẫn phần mềm với mức giá chỉ 449 USD. Tuy vậy Pixel 5 hiện nay vẫn dành được khá nhiều sự yêu thích từ người dùng. Vậy 2 chiếc smartphone này có gì khác nhau và nên lựa chọn sản phẩm nào. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn so sánh 2 chiếc smartphone này.
Sự khác biệt giữa Google Pixel 5a và Pixel 5: bạn nên mua máy nào? ảnh 1
Từ trái sang phải: Google Pixel 5, Pixel 5a, Pixel 4a 5G.
Thiết kế và màn hình
Pixel 5 và Pixel 5a gần như giống hệt nhau về ngoại hình. Cả 2 đều có thiết kế bo tròn giống nhau, vốn là yếu tố đặc trưng của Pixel. Thiết kế cụm camera vuông ở mặt sau kèm cảm biến vân tay nằm bên dưới. Ngoài ra ở góc trái màn hình sẽ có 1 camera selfie. Thiết kế mặt sau đều bằng kim loại.
Sự khác biệt giữa Google Pixel 5a và Pixel 5: bạn nên mua máy nào? ảnh 2
Tuy nhiên, Pixel 5a có màn hình lớn hơn, khoảng 6,34 inch trong khi màn hình trên Pixel 5 chỉ có kích thước 6 inch. Cả hai đều sử dụng tấm nền OLED và độ phân giải Full HD+. Màn hình của Pixel 5 có tần số quét lớn hơn 90Hz ( Pixel 5a chỉ có tần số quét 60 Hz) mang đến trải nghiệm mượt mà hơn. Ngoài ra mặt kính được sử dụng trên Pixel 5 là Gorilla Glass 6, trong khi 5a sử dụng Gorilla Glass 3 khá cũ.
Pixel 5 có tiêu chuẩn chống nước và bụi IP68, trong khi Pixel 5a thấp hơn, IP67
Phần cứng và máy ảnh
Pixel 5a và Pixel 5 chia sẻ chung nền tảng phần cứng. Cả 2 đều có bộ vi xử lý Snapdragon 765G và ROM 128GB. Tuy nhiên, Pixel 5 có RAM 8GB so với RAM 6GB trên Pixel 5a.
Sự khác biệt giữa Google Pixel 5a và Pixel 5: bạn nên mua máy nào? ảnh 3
Dung lượng pin của Pixel 5a là 4.680mAh trong khi của Pixel 5 là 4.080mAh, thấp hơn 1 chút. Cả 2 đều còn giữ lại giắc cắm tai nghe. Pixel 5 cũng hỗ trợ tính năng sạc không dây còn Pixel 5a thì không. Cả 2 đều hỗ trợ kết nối 5G, nhưng chỉ Pixel 5 hỗ trợ mmWave.
Cụm 2 camera sau của 2 sản phẩm đều giống nhau với camera chính 12,2MP, camera siêu rộng 16MP và camera selfie 8MP. Cả 2 đều chạy sẵn Android 11, với ít nhất 3 bản cập nhật theo thông tin từ Google.
Giá và màu sắc
Google Pixel 5a hiện có thể đặt hàng trước với mức giá 449 USD, sản phẩm chỉ có một màu sắc duy nhất là Just Black. Sản phẩm hiện chỉ được bán tại Mỹ và Nhật Bản, giao hàng vào ngày 27 tháng 8.
Sự khác biệt giữa Google Pixel 5a và Pixel 5: bạn nên mua máy nào? ảnh 4
Khi Pixel 5 ra mắt vào tháng 10 năm 2020 đã được bán với giá 699 USD và có 2 tùy chọn màu sắc là Just Black và Sorta Sage. Hiện tại, Pixel 5 đã hết hàng trên Google Store và Verizon nhưng người dùng vẫn có thể mua trên Amazon hoặc AT&T với mức giá cao hơn bởi Google đã không còn sản xuất dòng điện thoại này nữa. Có vẻ như Google đã loại bỏ Pixel 5 để chuẩn bị cho việc ra mắt điện thoại Pixel 6 vào cuối mùa thu này.
Kết luận
Google Pixel 5a là một chiếc điện thoại tuyệt vời, công nghệ tiên tiến với mức giá khá thấp. Nó tương tự như Pixel 5 nhưng cũng đi kèm với pin lớn hơn và màn hình lớn hơn.
Mặt khác, Pixel 5 có nhiều RAM hơn, tần số quét của màn hình cao hơn và tích hợp chức năng sạc không dây cũng như sạc ngược. Sản phẩm cũng có khả năng chống nước tốt hơn với xếp hạng IP68 và hỗ trợ công nghệ mmWave 5G. Tuy nhiên cái khó là Pixel 5 đã ngừng sản xuất nên Pixel 5a vẫn là lựa chọn an toàn hơn.

 

Minh Huệ

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục