Sự cố iMessage có thể khiến người dùng iPhone phải xóa sạch dữ liệu

Chia sẻ
Nhà nghiên cứu Natalie Silvanovich từ Google Project Zero cảnh báo về sự cố trên iMessage khiến người dùng iPhone phải reset lại máy.

Theo ZDNet, nhà nghiên cứu bảo mật Natalie Silvanovich - đang làm việc cho Project Zero của Google - đã phát hiện một lỗi trên iMessage có thể khiến người dùng thiết bị Apple buộc phải xóa sạch dữ liệu.

Sự cố iMessage có thể khiến người dùng iPhone phải xóa sạch dữ liệu ảnh 1
iMessage trên iPhone có thể khiến bạn "ôm hận". Ảnh: ZDNet.
Trong bài blog, Silvanovich cho biết vấn đề bắt đầu từ tin nhắn sai định dạng, chứa những khóa văn bản không theo chuỗi. Đoạn mã này sau đó vẫn được xử lý như một chuỗi thông thường và gây nên sự cố. 

Trên iPhone, lỗi này có thể khiến Springboard - ứng dụng xử lý giao diện home của iOS - gặp sự cố và khởi động liên tục. “Tình trạng này chỉ có thể giải quyết nếu người dùng reset máy”, Silvanovich nói. Cô còn cho biết có 3 cách để khắc phục lỗi, nhưng đều yêu cầu xóa hoặc khôi phục lại thiết bị.

Năm ngoái, Silvanovich đã phát hiện một lỗi trong WhatsApp cho phép tin tặc chiếm quyền sử dụng thiết bị iOS hoặc Android khi người dùng trả lời cuộc gọi đến.Các ứng dụng di động thường dễ bị tấn công vì sử dụng Giao thức Truyền tải Thời gian thực cho những cuộc gọi video, trong khi nền tảng web chủ yếu dùng WebRTC.

Gia Minh

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục