Sự an toàn khi trực tuyến của người lớn tuổi không được quan tâm đúng mức

Chia sẻ
Những người lớn tuổi (trên 55) ngày càng online nhiều hơn, nhưng lại khiến các thành viên trong gia đình lo lắng khi không có sự cảnh giác cần thiết về an ninh mạng.

Sự an toàn khi trực tuyến của người lớn tuổi không được quan tâm đúng mức ảnh 1
Không thể phủ nhận sự thật là các hoạt động online đang ngày một ảnh hưởng lên cuộc sống hàng ngày của chúng ta, bao gồm những người trẻ cũng như người cao tuổi. Theo một nghiên cứu từ Kaspersky Lab và B2B International, 84% người dùng ở tuổi 55 trở lên thường truy cập Internet tại nhà nhiều lần trong ngày, và 44% dành ít nhất 20 tiếng mỗi tuần cho Internet. Cụ thể, nửa cuối năm 2017, nhóm tuổi này sở hữu trung bình 4 thiết bị trong mỗi gia đình, bao gồm 2 máy tính và 2 thiết bị di động.

Mặc dù các thiết bị kết nối mang đến nhiều lợi ích nhưng các thành viên trong gia đình vẫn lo lắng về người thân lớn tuổi sẽ không có sự phòng ngừa cần thiết khi họ khi online, tỉ lệ này là 60%. Ngoài ra, 44% người sử dụng Internet thừa nhận người lớn tuổi đang bị đe doạ online: là nạn nhân của lừa đảo online (15%), dính phần mềm độc hại hoặc virus (17%) và bị theo dõi bởi các phần mềm độc hại (13%).

Sự an toàn khi trực tuyến của người lớn tuổi không được quan tâm đúng mức ảnh 2
Tuy nhiên, bất chấp các mối đe doạ an ninh gây ra cho các thành viên lớn tuổi trong gia đình, sự lo lắng này cũng không đủ để chuyển sang hành động. Chỉ 34% người được khảo sát cho biết đã cài đặt biên pháp bảo mật trên thiết bị di động cho người lớn tuổi, và 32% thường giảng giải về các mối đe doạ online cho người thân. Trong khi đó, 33% không làm gì để bảo vệ người lớn tuổi, làm gia tăng rủi ro người lớn tuổi gặp sự cố an ninh mạng.

Với những ai thành nhiều thời gian online thì các rủi ro an ninh mạng lại trở nên phổ biến hơn, họ cần đảm bảo được bảo vệ khỏi đe doạ mạng tối tân nhất. Một cách để làm điều này là sử dụng Kaspersky Total Security, một giải pháp đa chức năng có thể bảo vệ đời sống online và bảo mật trên nhiều thiết bị cùng một lúc, cho phép mọi thành viên trong gia đình giao tiếp với nhau mà không lo ngại việc bị các phần mềm độc hại xâm nhập hoặc dữ liệu cá nhân bị rơi vào tay kẻ khác. Người dùng Windows còn có thể được bảo vệ miễn phí từ Kaspersky Free, ngăn chặn các file, website và ứng dụng nguy hiểm, bảo vệ thông tin cá nhân của họ.

Truy cập vào đây để tìm hiểu toàn bộ báo cáo Khảo sát Rủi ro An ninh Người dùng “ Không đăng nhập nhưng vẫn tồn tại”.

Kim Anh

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục