Stephen King gọi tên bộ phim kinh dị tệ nhất mình từng xem

Chia sẻ
 
Dù là nguồn cảm hứng cho rất nhiều tác phẩm kinh dị vĩ đại, nhưng Lễ Hội Máu không tránh khỏi chỉ trích sau nhiều thập kỷ.
Là người ám ảnh với những câu chuyện rùng rợn, Stephen King dành cả đời mình để đào sâu về thế giới kinh dị. Không chỉ viết, sáng tạo những kiệt tác làm dày di sản cá nhân, cha đẻ của IT đã ngấu nghiến rất nhiều chuyển thể của dòng phim trên cả màn ảnh rộng lẫn truyền hình.
Stephen King gọi tên bộ phim kinh dị tệ nhất mình từng xem ảnh 1
Từng hé lộ dự án khiến mình kinh hãi nhất là The Blair Witch Project, người hâm mộ đều mong chờ những nhận định tiếp theo của đạo diễn cho thế giới điện ảnh kinh dị và mới đây, bộ phim tệ nhất đã được nhà văn xướng tên.
Stephen King gọi tên bộ phim kinh dị tệ nhất mình từng xem ảnh 2
Blood Feast năm 1963 được đạo diễn, quay phim và soạn nhạc bởi Herschell Gordon Lewis với kinh phí chỉ 24.500 USD. Theo chân một kẻ sát nhân chuyên săn lùng phụ nữ và đưa các bộ phận cơ thể khác nhau của họ vào bữa ăn của gã như một phần trong việc thực hiện nghi lễ hiến tế cho nữ thần Ai Cập Ishtar. Bộ phim có thể đã thu được một khoản lợi nhuận kếch xù 4 triệu USD so với ngân sách khiêm tốn nhưng lại nhận về những đánh giá thê thảm từ phía nhà phê bình.
Từ sau khi Blood Feast ra đời, các nhà làm phim được khuyến khích miêu tả nặng nề về máu me trên màn ảnh. Lễ hội máu cũng được coi là có ảnh hưởng lớn đối với các tác phẩm kinh điển như Friday the 13th và Halloween.

29fitz

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục