Statement 452iQ - Bộ monoblocks đèn đình đám lịch sử thương hiệu VAC, giá 3,5 tỉ đồng!

Chia sẻ
Tại triển lãm Capital Audiofest 2019 vừa qua, VAC Audio chính thức trình làng bộ monoblock lớn nhất lịch sử, Statement 452iQ với thiết kế tháp đứng ấn tượng. Hệ thống phối ghép trình diễn sử dụng đôi siêu loa Von Schweikert Ultra 11 với 4 poweramp đầu bảng này cùng loạt thiết bị với tổng giá trị lên đến hơn 1 triệu Mỹ Kim.

Trong suốt gần 3 thập kỷ cung cấp những thiết bị khuếch đại sử dụng đèn điện tử, đây là lần ra mắt sản phẩm đầu bảng ấn tượng nhất của thương hiệu VAC/Valve Amplification Company. So với người đàn anh Statement 450 từng giành nhiều giải thưởng,  poweramp đèn Statement 452iQ có thiết kế khác hoàn toàn dạng tháp ấn tượng tương tự như ampli tích hợp Statement 450i iQ.

Statement 452iQ - Bộ monoblocks đèn đình đám lịch sử thương hiệu VAC, giá 3,5 tỉ đồng! ảnh 1

Nhà sáng lập và thiết kế của VAC là Kevin Hayes tuyên bố, bạn có thể cảm nhận được không gian của bản thu âm sâu hơn, nắm bắt được những sắc thái tinh tế trong từng giai điệu của một ca sĩ mà bạn chưa từng nghe trước đây. Âm nhạc trở nên bùng nổ với nhiều chi tiết và mạnh mẽ hơn. Tóm lại, Statement 452iQ thể hiện một bước đột phá tuyệt đối của chủ nghĩa hiện thực.

Statement 452iQ - Bộ monoblocks đèn đình đám lịch sử thương hiệu VAC, giá 3,5 tỉ đồng! ảnh 2

Kiến trúc tháp độc đáo và đặt các bóng đèn điện tử bên trên, cắm vào mạch theo phương ngang của Statement 452iQ đóng một vai trò lớn trong việc đạt được chất âm hoàn toàn rộng mở, tạo ra công suất và đường truyền tín hiệu trực tiếp cực ngắn. Mạch khai thác nguyên lý thiết kế song song tốc độ cao của VAC, với các bộ phận nhỏ hơn bằng điện và từ tính sẵn sàng “nhảy” với âm nhạc. Statement 452iQ được thiết kế tổng cộng 9 cục biến áp, nặng gần 60 kg, nhằm kết hợp hoàn hảo với tốc độ âm thanh cực nhanh của máy.

Statement 452iQ - Bộ monoblocks đèn đình đám lịch sử thương hiệu VAC, giá 3,5 tỉ đồng! ảnh 3

VAC Statement 452iQ dùng mạch cân bằng hoàn toàn, nhằm cung cấp cho các đầu vào single-end. Thiết kế Musicbloc ™ của VAC cho phép bộ khuếch đại này được chuyển đổi giữa hoạt động 1 kênh đạt công suất 450W và khi khuếch đại kép (dual mono amplifier) là 225 watt/kênh, mà không ảnh hưởng chất lượng. Để có độ tin cậy và đạt âm thanh tối ưu, Statement 452iQ được trang bị Hệ thống phân cực đèn công suất tự động liên tục iQ, đã được cấp bằng sáng chế của VAC.

VAC Statement 452iQ chính thức được bán với giá 150.000USD/cặp (tương đương khoảng 3,5 tỉ đồng)

Quốc Bảo

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục