Start-up về tai nghe 3D Ossic bỗng dưng “bốc hơi” sau hàng chục ngàn đơn đặt hàng

Chia sẻ
Sau khi nhận được hàng chục ngàn đơn đặt hàng, start-up cho tai nghe 3D mang tên Ossic biến mất đem theo số tiền vô cùng lớn của người đặt mua.
Start-up về tai nghe 3D Ossic bỗng dưng “bốc hơi” sau hàng chục ngàn đơn đặt hàng ảnh 1
Ossic là một start-up được thành lập với sản phẩm đem bán là cặp tai nghe Ossic X có khả năng trình diễn âm thanh 3D chuyên dành cho thiết bị thực tế ảo VR. Hãng cho người dùng đặt trước sản phẩm này trên Kickstarter và Indiegogo, và đã có hàng chục ngàn đơn đặt hàng, kèm theo đó là số tiền lên tới 6 triệu USD. Nhưng tới ngày chuyển hàng, công ty này bỗng dưng tuyên bố phá sản và không hoàn lại số tiền này cho người dùng.

Start-up về tai nghe 3D Ossic bỗng dưng “bốc hơi” sau hàng chục ngàn đơn đặt hàng ảnh 2
Hãng đổ lỗi cho công nghệ VR chưa phổ biến, kèm theo đó là thời gian đặt hàng quá lâu khiến bộ phận phát triển tan rã. Vào đầu 2017, hãng nhận được 22.000 đơn đặt hàng, nhưng tới nay thì chỉ có hơn 250 cặp tai nghe được xuất đi dành cho những người may mắn nhất. Và tất nhiên, những người nhận được thông báo đóng cửa đã rất tức giận vì mất nhiều tiền, lại tốn công chờ đợi trong suốt hơn 1 năm, và dự tính sẽ tổ chức kiện Ossic ra tòa.

Theo Techcrunch

Minh Đức

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục