Startup Nhật Bản giới thiệu khẩu trang kết nối Internet, gửi tin nhắn và dịch thuật

Chia sẻ
 

Chiếc khẩu trang này có thể kết nối Internet, gửi tin nhắn và dịch thuật, cứ như vừa được lấy từ túi thần kỳ của Doraemon ra vậy

Startup Nhật Bản giới thiệu khẩu trang kết nối Internet, gửi tin nhắn và dịch thuật ảnh 1
Khẩu trang vốn là vật phẩm thiết yếu nhất để phòng chống đại dịch COVID-19 tuy nhiên một startup Nhật Bản có tên Donut Robotics đã nâng tầm cho chúng thành những khẩu trang thông minh có kết nối Internet cùng khả năng truyền tải tin nhắn và dịch từ Tiếng Nhật sang 8 thứ tiếng khác.
Khẩu trang này có tên “c-mask” với vẻ ngoài không quá khác biệt, trừ việc được làm bằng nhựa. Khẩu trang kết nối với ứng dụng trên smartphone qua Bluetooth, chuyển giọng nói thành văn bản để nhắn tin, gọi điện, phóng to giọng nói của người đeo và dịch thuật.
Startup Nhật Bản giới thiệu khẩu trang kết nối Internet, gửi tin nhắn và dịch thuật ảnh 2
Ông Taisuke Ono - Giám đốc điều hành của Donut Robotics cho biết, công ty đã làm việc chăm chỉ trong nhiều năm để phát triển robot. Nhưng khi Covid-19 bùng phát, mọi thứ đảo lộn, các kỹ sư đã đưa ra ý tưởng về một chiếc khẩu trang thông minh, ứng dụng các công nghệ trong ngành robot mà công ty có để ứng phó với virus Corona.
Mỗi chiếc khẩu trang thông minh được bán với giá 40 USD (khoảng 900 nghìn đồng). Dự kiến, 5.000 sản phẩm đầu tiên sẽ được chuyển tới tay người dùng ở Nhật Bản vào tháng 9 tới và có thể sẽ sớm được đưa sang thị trường Trung Quốc, Mỹ và Châu Âu.
Theo Japantimes

Minh Huệ

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục