SPEC RSA-BW1, ampli hiệu suất cao, tốc độ nhưng vẫn duy trì chất âm tự nhiên đúng phong cách Nhật

Chia sẻ
SPEC - Hãng audio rất nổi tiếng của Nhật Bản nhưng vẫn chưa được phân phối tại Việt Nam, vừa ra mắt mẫu ampli tích hợp mới RSA-BW1. Ngoài thiết kế đẹp, ampli này tối ưu được cả 3 tiêu chí: hiệu suất, chất âm chi tiết và đặc biệt là tốc độ rất tốt.
SPEC RSA-BW1, ampli hiệu suất cao, tốc độ nhưng vẫn duy trì chất âm tự nhiên đúng phong cách Nhật ảnh 1

Đầu tiên về thiết kế, RSA-BW1 có ngoại hình bắt mắt, vừa tinh giản nhưng cũng rất cứng cáp và đặc biệt gây ấn tượng với phần đế gỗ. Đế gỗ này đóng vai trò như một tấm platform hấp thụ rung chấn cao cấp. Nó được chế tạo cầu kỳ từ gỗ thông Sitka (chuyên làm đàn) cho phần ván lót kết hợp với gỗ thích chế tạo 3 chân chống rung dạng tròn. 

SPEC cung cấp dòng DC từ biến thế nguồn kích thước lớn đến mạch Class D mà không qua các bước chuyển đổi digital. Phần lõi của mạch Class D cửa ampli RSA-BW1 sử dụng sò FET hiệu suất cao, hiệu suất lên đến 96% và sinh nhiệt cực ít. Có thể xem đây là một kiểu mạch khuếch đại analog Class D, vừa tối ưu được độ động nhưng vẫn giữa được độ trung thực của tín hiệu nguồn.

SPEC RSA-BW1, ampli hiệu suất cao, tốc độ nhưng vẫn duy trì chất âm tự nhiên đúng phong cách Nhật ảnh 2
SPEC RSA-BW1, ampli hiệu suất cao, tốc độ nhưng vẫn duy trì chất âm tự nhiên đúng phong cách Nhật ảnh 3

Về linh kiện, SPEC cũng rất chọn lọc để đảm bảo rằng RSA-BW1 có màu âm tự nhiên. Đầu tiên phải kể đến chiết áp volume chất lượng cao, kiểm soát toàn bộ dải âm lượng với độ méo tiếng cực thấp. Kế đến là biến thế lõi R và dàn tụ lọc Nichicon Hibiki-Ichi. Ngoài ra, các kỹ sư của hãng cũng chọn một dòng tụ 600V DC đặc biệt cho mạch output, đây được xem là bí quyết để ampli SPEC RSA-BW1 tái tạo được âm mid ngọt.

SPEC RSA-BW1 có công suất đầu ra 100W/4ohm, trang bị 4 line input (RCA x 3 và XLR x 1) dự kiến sẽ được bán chính thức vào giữa tháng 9 với mức giá khoảng 5.000USD.

Huỳnh Duy

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục