SPARTACUS 300 – Khuếch đại công suất thuần bóng 300B thuần khiết của Thrax Audio

Chia sẻ
Những thông tin chính thức từ thương hiệu high-end xứ sở hoa hồng về “chiến binh” Spartacus 300, dù chưa được lộ diện, đã cho thấy đây thực sự là một kiệt tác.

SPARTACUS 300 – Khuếch đại công suất thuần bóng 300B thuần khiết của Thrax Audio ảnh 1

Nổi danh về chất âm mê hoặc, đặc biệt là những thiết bị khuếch đại kết hợp một cách “ma thuật” giữa công nghệ hiện đại với những linh kiện huyền thoại, mới đây, Thrax Audio lại tiếp tục làm giới audiophiles đứng ngồi không yên khi “nhá hàng” sản phẩm power amplifier mới nhất Spartacus 300 Pure 300B.

Cùng là khuếch đại công suất Class A, nhưng so với đàn anh Spartacus (mono), Spartacus 300 Pure 300B “đẹp” hơn cả về thiết kế lẫn công năng. Thay vì “khoe hàng” thì toàn bộ block máy và bóng được các kỹ sư của Thrax giấu vào trong, nhưng vẫn có thể dễ dàng quan sát nhờ lớp kính phía trên nóc thiết bị và xuất hiện thêm một mặt đồng hồ công suất phía trước.

SPARTACUS 300 – Khuếch đại công suất thuần bóng 300B thuần khiết của Thrax Audio ảnh 2

Với concept thiết kế ứng dụng kỹ thuật hiện đại nhất trong việc kết hợp những vật liệu từ tính tiên tiến với phương thức khuếch đốt tim trực tiếp, Thrax không giấu tham vọng tạo nên một “chiến binh” thực thụ, một kiệt tác sẽ che mờ mọi hào quang từ trước tới nay mà các sản phẩm khuếch đại công suất chạy đèn đã và đang tạo ra.

SPARTACUS 300 – Khuếch đại công suất thuần bóng 300B thuần khiết của Thrax Audio ảnh 3

Đúng như tên gọi, Spartacus 300 Pure 300B sử dụng 6 bóng Western Electric 300B kinh điển, khuếch đại 2 tầng cho công suất đầu ra 50W Class A thuần. Mạch máy sử dụng 1 bóng 300B cho tầng lái, 4 bóng công suất và 1 bóng cho mạch ổn áp. Thiết kế mạch này đảm bảo toàn bộ tín hiệu chỉ được khuếch đại và di chuyển qua duy nhất một cấu hình bóng 300B và không dùng tụ.

Tại sao lại là WE 300B? Trước tiên, đây là loại bóng đỉnh cao trong làng khuếch âm bởi độ tuyến tính, được mệnh danh là loại bóng đèn tốt nhất mà mọi kỹ sư âm thanh đều muốn sở hữu để tạo ra những thiết bị khuếch đại chạy đèn công suất cao nhưng vẫn đảm bảo độ méo thấp. Và các kỹ sư của Thrax, ngoài việc sử dụng thuần bóng WE 300B, còn thêm vào bí quyết của riêng họ, để triệt tiêu các dài bậc 2, giúp dọn sạch méo cho tín hiệu âm thanh.

SPARTACUS 300 – Khuếch đại công suất thuần bóng 300B thuần khiết của Thrax Audio ảnh 4

Bên cạnh đó, không thể không nhắc tới phần biến áp xuất âm và các choke sử dụng chất liệu lõi nano crystalline – siêu vật liệu cứng hơn cả kim cương, đảm bảo độ chính xác tuyệt đối của dòng – điểm yếu của khuếch đại chạy đèn. Sự kết hợp này, cùng với thiết kế bản mạch tín hiệu tối giản, đưa hồi tiếp toàn về zero (chỉ dây - đèn – dây – đèn – dây, mà dĩ nhiên, để đạt được hiệu quả này, chất lượng của mỗi linh kiện đều phải thuộc hàng cực phẩm), chính là sản phẩm thực tế của concept mà Thrax đã vẽ nên cho Spartacus 300 Pure 300B.

SPARTACUS 300 – Khuếch đại công suất thuần bóng 300B thuần khiết của Thrax Audio ảnh 5

Hiện Spartacus 300 Pure 300B đang được giới thiệu tại triển lãm Munich Show 2018.

Lê Thanh

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục