Space Zoom 100x trên Galaxy S20 Ultra nhìn thấy mái nhà cách vài cây số

Chia sẻ
Đứng cách vài cây số nhưng Galaxy S20 Ultra sử dụng zoom 100x để nhìn thấy mái nhà theo cách ấn tượng

Space Zoom 100x trên Galaxy S20 Ultra nhìn thấy mái nhà cách vài cây số ảnh 1
Tại sự kiện ra mắt, Samsung đã trình diễn tính năng Space Zoom 100x (tương đương 1.400mm theo hệ Full Frame) để nhìn thấy mái của ngôi nhà cách đó vài cây số. Samsung đã làm cách nào trong một chiếc smartphone nhỏ gọn như vậy. Câu trả là sự kết hợp của khả năng zoom vật lý, xử lý ảnh và cảm biến có độ phân giải cao.

Galaxy S20 Ultra sẽ dựa vào một cảm biến 48MP và hệ thống ống kính 'gập' 4x. Sau đó, từ 4x đến 10x sẽ có sự can thiệp của zoom điện tử, mà Samsung gọi là 'lossless zoom', cắt hình ảnh từ cảm biến và ghép các điểm ảnh với nhau để tăng chất lượng cuối cùng. Từ 10x đến 100x, máy sẽ tiếp tục thực hiện zoom điện tử và người dùng sẽ có thể thấy được chất lượng giảm đi phần nào. 

Space Zoom 100x trên Galaxy S20 Ultra nhìn thấy mái nhà cách vài cây số ảnh 2
Trước đó, Huawei và Oppo cũng có thiết bị zoom 50x hoặc 60x nhưng lợi thế trên Galaxy S20 Ultra đó là cảm biến với độ phân giải cao 48MP. Ngoài ra, cảm biến chính 108MP cũng góp phần thu thập thêm dữ liệu và tạo ra các bức ảnh chi tiết. Thậm chí Samsung còn tuyên bố họ có cách để chụp Space Zoom trong điều kiện thiếu sáng. Khi có máy trên tay, chắc chắn phải thử tính năng này.

Theo Wccftech

Hải SN

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục