Soundbar 2021 của Samsung tăng cường âm trầm, Dolby Atmos, tích hợp Amazon Alexa

Chia sẻ
 

Samsung đã ra mắt dòng soundbars 2021 tại CES 2021 và các tính năng chính bao gồm micrô tinh chỉnh, hiệu ứng Dolby Atmos và kết hợp tốt hơn với TV QLED.

Soundbar 2021 của Samsung tăng cường âm trầm, Dolby Atmos, tích hợp Amazon Alexa ảnh 1
Dòng soundbar có 2 phiên bản gồm dòng S và Q vào năm 2021, chẳng hạn như soundbar HW-Q800 hỗ trợ Dolby Atmos. Ngoài ra, các tính năng của dòng soundbar 2021 bao gồm chế độ Tăng cường Âm trầm (hay Bass Boost) và Âm thanh Chạm (hay Tap Sound) khi cho phép smartphone ghép nối không dây với soundbar. Dòng soundbar mới cũng tương thích với Apple AirPlay 2.
Bixby dường như không được nhắc tới khi nói đến âm thanh gia đình nên một số soundbar cao cấp của Samsung sẽ hỗ trợ Alexa của Amazon với micrô tích hợp.
Soundbar 2021 của Samsung tăng cường âm trầm, Dolby Atmos, tích hợp Amazon Alexa ảnh 2
Soundbar 2021 của Samsung tăng cường âm trầm, Dolby Atmos, tích hợp Amazon Alexa ảnh 3
Dòng soundbar S cũng sẽ đi cùng với loa trầm (phụ) nhưng Samsung cho biết chúng có thể ghép nối với loa trầm SWA-W500 hiện đang bán với mức giá 299 USD nếu muốn thêm âm trầm. Dòng soundbar S cũng cho khả năng âm thanh mạnh mẽ hơn so với các mẫu trước đó, với công suất lên đến 70 watt.
Một số soundbar khác cũng sẽ tích hợp SpaceFit Sound với khả năng tự động hiệu chuẩn với micrô trên loa soundbar cũng như trên loa siêu trầm. Samsung cho biết việc gắn micrô trên loa siêu trầm sẽ giúp cải thiện hiệu suất âm trầm tốt hơn.
Công ty đã nâng cấp khả năng tích hợp với TV dòng Q qua Q-Symphony , cho phép loa TV tích hợp (Q60, Q70 và AU8000) hoạt động cùng lúc với soundbar. Ngoài ra còn tích hợp Object Tracking Sound Pro. Vào năm 2021, âm thanh của các dòng TV cao cấp sẽ được nâng cấp từ OTS Plus lên OTS Pro với việc bổ sung 2 loa tweeter cho âm thanh vòm tốt và rõ ràng hơn.
Samsung cũng cho biết hiện đang sản xuất một bộ dụng cụ không dây với Dolby Atmos để có thể sử dụng với các loa soundbar dòng Q. Hiện tại, giá bán và thời điểm lên kệ vẫn chưa được công bố.

Theo CNET

Minh Huệ

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục