Sony Xperia Pro-I lộ diện: camera cực khủng, đắt gấp đôi iPhone 13 Pro

Chia sẻ
 

Sony Xperia Pro-I sở hữu cảm biến chính lên tới 1 inch, khẩu độ f / 2.0-4.0 có thể thay đổi, nhưng mức giá cũng không hề dễ chịu.

Sony Xperia Pro-I lộ diện: camera cực khủng, đắt gấp đôi iPhone 13 Pro ảnh 1
Trong sự kiện mới đây, Sony không chỉ giới thiệu màu xanh lá cây mới cho Xperia 1 III, hãng còn gây bất ngờ hơn khi giới thiệu mẫu smartphone mới mang tên Xperia Pro-I trong đó hậu tố I có thể viết tắt của 'Imaging' với điểm nhấn là cảm biến chính lên tới 1 inch.
Sony Xperia Pro-I lộ diện: camera cực khủng, đắt gấp đôi iPhone 13 Pro ảnh 2
Sony Xperia Pro-I lộ diện: camera cực khủng, đắt gấp đôi iPhone 13 Pro ảnh 3
Sony Xperia Pro-I lộ diện: camera cực khủng, đắt gấp đôi iPhone 13 Pro ảnh 4

Cảm biến này giống y hệt với cảm biến của máy ảnh RX100 VII nhưng được 'tối ưu hóa cho điện thoại thông minh'. Điều đó có nghĩa là Xperia Pro-I sử dụng một phần lớn cảm biến đó để tạo ra hình ảnh 12MP với điểm ảnh 2,4µm - lớn hơn khoảng 20% so với pixel của iPhone 13 Pro Max và cùng kích thước với camera chính của Galaxy S21 Ultra. Mặc dù không sử dụng toàn bộ khu vực cảm biến 1,0 inch, nhưng Xperia Pro-I vẫn có một cảm biến lớn.

Đi kèm cảm biến khổng lồ đó là ống kính 24mm được tráng phủ Zeiss với khẩu độ thay đổi từ f / 2.0 đến f / 4.0 đem tới hiệu ứng xóa phông quang học chứ không phải phần mềm như Apple và Samsung đang làm. Bên cạnh đó, máy còn có 2 ống kính 12MP nữa với một cái là siêu rộng 16 mm f / 2.2 và một ống kính tele 50 mm f / 2.4 2x. Nhưng sẽ không có khả năng zoom tiềm vọng thay đổi 70mm-105mm như Xperia 1 III và Xperia 5 III.

Sony Xperia Pro-I lộ diện: camera cực khủng, đắt gấp đôi iPhone 13 Pro ảnh 5
Sony Xperia Pro-I lộ diện: camera cực khủng, đắt gấp đôi iPhone 13 Pro ảnh 6

Camera chính cũng có tính năng tự động lấy nét vào mắt trong thời gian thực cấp độ chuyên nghiệp của Sony. Nó hoạt động cho cả người và động vật, cả trong ảnh tĩnh và video. Xperia Pro-I có thể khóa chủ thể nhờ 315 điểm AF phát hiện theo pha trên 90% khung hình. Bộ xử lý tín hiệu hình ảnh Bionz X có trong Xperia 1 III và 5 III phụ trách xử lý video và xử lý ảnh của Xperia Pro-I.

Sony Xperia Pro-I lộ diện: camera cực khủng, đắt gấp đôi iPhone 13 Pro ảnh 7

Sony đã trang bị cho Xperia Pro-I hai nút điều khiển camera vật lý. Có một phím chụp hai giai đoạn, hoàn chỉnh với bề mặt kết cấu và giảm chấn chuyên nghiệp. Nút còn lại là một nút tắt hình tròn, để truy cập ứng dụng Videography Pro. Ứng dụng này cung cấp cho những người đam mê khả năng kiểm soát cấp độ chuyên nghiệp đối với các thông số như cân bằng trắng, độ phơi sáng và tiêu điểm. Cinematography Pro có các chế độ màu lấy cảm hứng từ máy ảnh điện ảnh VENICE của Sony và tùy chọn quay trong rạp chiếu phim 21: 9.

Khả năng quay video của Xperia Pro-I khá mạnh mẽ khi quay được video 4K ở tốc độ lên đến 120fps, chuyển động 5x. Khi kết hợp phụ kiện màn hình mở rộng 3,5 inch, độ phân giải HD, những vlogger có thể thoải mái vlog, tận dụng được cảm biến 1 inch siêu lớn.

Những thông số còn lại gồm màn hình OLED 6,5 inch 4K, 120Hz, vi xử lý Snapdragon 888 với 12GB RAM. Viên pin 4.500mAh kèm củ sạc 30W. Sony sẽ bắt đầu bán Xperia Pro-I vào tháng 12 tại Anh, Pháp, Đức, Hà Lan và Bắc Âu với mức giá lên đến 1800 USD, gần bằng 2 chiếc iPhone 13 Pro.

Theo Gsmarena

Minh Huệ

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục