Sony Xperia Pro ra mắt nhưng không dành cho tất cả, giá 2.500 USD

Chia sẻ
Xperia Pro có mức giá lên tới 2500 USD, tức là còn đắt hơn cả một chiếc Galaxy Z Fold2 nhưng lý do gì khiến máy đắt thế?

Sony Xperia Pro ra mắt nhưng không dành cho tất cả, giá 2.500 USD ảnh 1
Mặc dù đã giới thiệu từ 11 tháng trước nhưng mới đây, Sony mới chính thức bán ra Xperia Pro, bản nâng cấp của Xperia 1 và là một món phụ kiện hỗ trợ đắc lực cho các nhà làm phim bán chuyên và nghiệp dư.
Sony Xperia Pro ra mắt nhưng không dành cho tất cả, giá 2.500 USD ảnh 2
Sony Xperia Pro ra mắt nhưng không dành cho tất cả, giá 2.500 USD ảnh 3
Sony Xperia Pro ra mắt nhưng không dành cho tất cả, giá 2.500 USD ảnh 4

Với những người làm nội dung, Xperia Pro có thể được gắn thẳng vào máy ảnh/máy quay của Sony thông qua kết nối HDMI để biến màn hình điện thoại thành một màn hình rời, từ đó kiểm soát cảnh quay chủ động hơn, tránh những tình huống như out nét hay đôi khi nhầm chưa bấm quay, …. Với màn hình OLED 6.5 inch 4K chất lượng, Xperia Pro hoàn toàn đáp ứng được khả năng xem trước. Tiếp theo là khả năng hỗ trợ 5G mmWave và Sub-6GHz giúp livestream trực tiếp những gì quay được lên các nền tảng mạng xã hội. Máy cũng được cài đặt sẵn phần mềm để điều chỉnh độ sáng, đường lưới, khóa đối tượng và thu phóng.

Sony Xperia Pro ra mắt nhưng không dành cho tất cả, giá 2.500 USD ảnh 5
Sony Xperia Pro ra mắt nhưng không dành cho tất cả, giá 2.500 USD ảnh 6
Sony Xperia Pro ra mắt nhưng không dành cho tất cả, giá 2.500 USD ảnh 7

Thông số còn lại của máy không quá nổi bật do phát triển từ trước như chip Snapdragon 865, RAM 12GB, bộ nhớ 512GB. Máy được trang bị cụm 4 camera 12MP kèm cảm biến ToF 3D, camera selfie 8MP. Camera hỗ trợ khả năng chụp 20fps (20 khung hình/giây), tự động lấy nét 60 lần mỗi giây, chụp định dạng RAW, quay video 4K HDR lên tới 120fps kể cả video chuyển động chậm. Viên pin của máy có dung lượng 4000mAh, sạc nhanh 21W.

Xperia Pro có mức giá chính thức tại thị trường Mỹ là 2500 USD, tương đương khoảng 57 triệu đồng, đắt hơn gấp đôi so với Xperia 1 II trong khi chỉ mang tới thêm 2 tính năng là HDMI Input và công nghệ 5G.

Theo Theverge

Minh Huệ

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục