Sony xây nhà máy sản xuất smartphone đầu tiên sau 20 năm

Chia sẻ
Sony Mobile sẽ khởi động một nhà máy sản xuất điện thoại thông minh mới tại Thái Lan, là nhà máy đầu tiên của Sony dành riêng cho dòng sản phẩm này trong vòng 20 năm qua.
Sony xây nhà máy sản xuất smartphone đầu tiên sau 20 năm ảnh 1

Ảnh minh họa.

Theo báo Nikkei, đây không chỉ là nhà máy với quy mô lớn mà còn rất đặc biệt ở chỗ nó là một hệ thống sản xuất từ đầu đến cuối bao gồm tất cả các bước từ sản xuất con chip cho đến công đoạn lắp ráp thành phẩm. Nhà máy mới của Sony bắt đầu đi vào sản xuất từ năm 2016 và dự kiến sẽ xuất xưởng vài triệu chiếc Xperia mỗi năm.
Con số đầu tư ban đầu cho nhà máy mới là vài tỷ Yên. Nhà máy là sự thay thế cho một dây chuyền sản xuất đặt ở tỉnh Pathum Thani đã bị ngưng trệ từ sau đợt lũ lụt kỷ lục năm 2011. Nhà máy này được xây dựng cách đây 20 năm là sự hợp tác giữa Sony với 3 đối tác địa phương khác. Nhưng giờ đây với toàn quyền sở hữu nhà máy, Sony sẽ đưa ra những quyết định nhanh hơn.

Dây chuyền của nhà máy sẽ được công ty con Sony EMCS lấy từ nhà máy Kohda ở tỉnh Aichi của Nhật và chuyển sang Thái Lan. Sony đang lên kế hoạch tập trung phát triển cho mảng điện thoại thông minh, cảm biến hình ảnh và các bộ phận máy ảnh tại Nhật Bản. Trong khi đó Sony EMCS là công ty con của Sony có nhiều kinh nghiệm trong việc nghiên cứu công nghệ xếp lớp chip (stacking) và đóng gói chip mật độ cao (high density)..

Mảng kinh doanh di động của Sony đã lỗ 220 tỷ yên (1,82 tỷ USD) trong quý tài chính kết thúc vào tháng 3/2015. Nguyên nhân của khoản lỗ này chủ yếu do sự cạnh tranh đến từ các nhà sản xuất mới nổi tại Trung Quốc. Nhà sản xuất đến từ Nhật Bản từng tính đến việc sẽ đóng cửa mảng kinh doanh smartphone vào tháng 3/2017 thông qua các đợt cắt giảm biên chế, tổ chức marketing hợp lý và cải cách cơ cấu.

Bảo Ngọc

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục