Sony và Microsoft hợp tác phát triển nền tảng cloud gaming

Chia sẻ
Hai nhà sản xuất thiết bị chơi game hàng đầu là Microsoft và Sony đã cam kết hợp tác mở rộng nền tảng cloud gaming (chơi game đám mây). Cả Xbox và PlayStation thế hệ mới sẽ được hưởng lợi từ sự hợp tác này.

Bất chấp sự cạnh tranh gay gắt ở thị trường game nhiều năm qua, Microsoft và Sony đã bắt tay hợp tác phát triển một nền tảng cloud gaming (chơi game đám mây) cùng công nghệ streaming mới. Động thái bất ngờ này được dự đoán sẽ ảnh hưởng mạnh đến sự phát triển của cả nền tảng Xbox và PlayStation.

Sony và Microsoft hợp tác phát triển nền tảng cloud gaming ảnh 1
Các nhà quản lý của Sony và Microsoft đã bắt tay để phát triển nền tảng gaming mới. Ảnh: Android Central.
Với sự hợp tác này, Sony và Microsoft sẽ phát triển nhiều giải pháp cloud gaming mới dựa trên nền tảng Azure. Trong thời gian đầu, Sony đã được truy cập vào cơ sở dữ liệu toàn cầu của Microsoft Azure với các dịch vụ streaming Project xCloud.
So với 2 đối thủ là Microsoft và Google, Sony đã bị qua mặt trong việc phát triển nền tảng đám mây. Sản phẩm PlayStation Now của nhà phát triển Nhật Bản hiện chỉ có thể stream game trên PS4 hoặc PC. Một dịch vụ khác của Sony là PS4 Remote Play vẫn còn nhược điểm giới hạn số thiết bị và không được phát triển trên nền tảng đám mây.
Với sự suy yếu của các dòng máy chơi game thế hệ cũ, Sony đang ngày càng quan tâm đến cloud gaming nhằm bảo vệ thị phần. Trong cuộc họp các nhà đầu tư, ban lãnh đạo Sony đã nhấn mạnh sự quan trọng của mối quan hệ hợp tác với Microsoft.
Bên cạnh những lợi ích cho quá trình phát triển các thế hệ máy chơi game, sự hợp tác giữa 2 ông lớn này hứa hẹn mang lại khả năng kết hợp Xbox và PlayStation. Trong tương lai, những game thủ sẽ được tự do chơi cùng nhau trong cùng một tựa game, bất chấp việc sử dụng 2 nền tảng máy chơi game khác nhau.

Gia Minh

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục