Sony tiếp tục sản xuất PS4 để bù đắp sự thiếu hụt PS5

Chia sẻ
Để giải quyết vấn đề thiếu hụt PS5, Sony quyết định tiếp tục sản xất PS4 trong năm 2022 và phát triển các sản phẩm công nghệ mới khác. 

Sony đã phát hành PlayStation 5 vào tháng 11 năm 2020. Mặc dù chưa chính thức công bố, công ty đã có kế hoạch ngừng sản xuất PS4 vào cuối năm 2021. Tuy nhiên, thông tin được đưa ra mới đây cho thấy Sony đã thay đổi quyết định của mình.

Sony tiếp tục sản xuất PS4 để bù đắp sự thiếu hụt PS5        ảnh 1

Theo nguồn tin trên Bloomberg, Sony sẽ tiếp tục sản xuất PlayStation 4 trong năm 2022 khi họ giải quyết được sự gián đoạn đối với chuỗi cung ứng toàn cầu vốn có số lượng hạn chế của PlayStation 5. Theo báo cáo, Sony đã thông báo với các đối tác lắp ráp của mình rằng họ sẽ tiếp tục sản xuất PS4 trong suốt năm 2022. Chiến lược dự kiến sẽ bổ sung khoảng 1 triệu sản phẩm PS4 trong năm nay để giúp giảm bớt một số áp lực đối với việc sản xuất PS5 của công ty.

Sony tiếp tục sản xuất PS4 để bù đắp sự thiếu hụt PS5        ảnh 2

Giám đốc PlayStation Jim Ryan đã nói rằng Sony đã lên kế hoạch chuyển đổi nhanh chóng sang PS5, vốn đã bị cản trở do đại dịch toàn cầu làm chậm sự phát triển phần mềm trong ngành công nghiệp game, khiến cho danh mục các trò chơi độc quyền tương đối hạn chế. Đại dịch cũng gây ra sự gia tăng nhu cầu phần cứng, khiến các bộ phận cơ bản nhất cũng trở nên khan hiếm, dẫn đến việc PS5 trở nên khó kiếm trên thị trường. Bộ phận PlayStation của Sony sẽ tiếp tục sản xuất PS4 để mang lại một phần đáng kể doanh thu của mình trong khi họ tìm ra các giải pháp gia tăng tốc độ sản xuất PS5 hiện đang chậm hơn dự kiến và các hệ thống bán hàng trực tuyến đang làm nghẹt nguồn cung bán lẻ. Trong bối cảnh chuỗi cung ứng PlayStation 5 gặp nhiều khó khăn, Sony cũng đang lên kế hoạch phát triển các sản phẩm mới. Công ty đang chuẩn bị phát hành tai nghe AI mạnh mẽ hơn để tận dụng sự bùng nổ của Metaverse gần đây. Công ty gần đây đã tiết lộ PSVR 2 tại CES 2022. Sony cũng bày tỏ sự quan tâm đến lĩnh vực xe điện đang phát triển nhanh chóng khi thương hiệu giới thiệu Vision-S 01 và Vision-S 02 EVs tại CES 2022.
Theo GizmoChina

Dung Định

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục