Sony sẽ 'qua mặt' Nokia với smartphone trang bị 6 camera

Chia sẻ
Chiếc điện thoại Sony Xperia dự kiến sẽ được ra mắt với cụm 6 camera sẽ soán ngôi của Nokia 9 PureView với cụm 5 camera, đưa công nghệ lên tầm cao mới.

Có thể thấy, cụm ba camera đang rất phổ biến trên nhiều smartphone như Galaxy S10 Plus, Huawei P30 Pro,... Tuy nhiên, giữ kỷ lục hiện tại vẫn là Nokia 9 PureView với cụm camera có đến năm ống kính. Với cải tiến này, Sony đã soán ngôi của Nokia 9 PureView.

Chuyên gia rò rỉ Max J, người trước đây từng đưa ra những tin đồn chính xác về Samsung, mới đây đã đăng tải một hình ảnh render cũng như đi kèm tin đồn về việc Sony đang phát triển một chiếc smartphone Xperia mới với cụm 6 camera chính ở mặt sau. Hiện tại chúng ta vẫn chưa rõ Sony sẽ bố trí của cụm 6 camera này trên chiếc Xperia mới như nào, tuy nhiên hình ảnh render có thể cho chúng ta một cái nhìn rõ hơn về bố cục của camera.

Sony sẽ 'qua mặt' Nokia với smartphone trang bị 6 camera ảnh 1

Các chi tiết chính xác về chiếc điện thoại này vẫn còn là một bí ẩn, nhưng chúng ta có thể chắc chắn rằng trong 6 camera này, Sony sẽ trang bị một camera tele để chụp xóa phông, một camera góc siêu rộng, có thể thêm một camera 3D ToF hoặc thêm một camera đen trắng cho việc cải thiện chụp ảnh trong điều kiện thiếu sáng.

Còn về camera selfie, các báo cáo tiết lộ máy sẽ được trang bị camera kép ở mặt trước, bao gồm một camera thường và một camera góc siêu rộng.

Tuy nhiên, chưa có thông tin chính xác về bộ vi xử lý đi kèm. Rất có thể chiếc điện thoại sẽ sở hữu bộ nhớ và RAM 128GB và 8GB.

Chiếc Xperia bí ẩn này của Sony mới chỉ đang trong giai đoạn đầu phát triển. Trong khi Sony đang tập trung vào việc ra mắt các thế hệ kế nhiệm cho chiếc Xperia 1 cũng như bộ đôi Xperia 10 và 10 Plus thì chiếc Xperia 6 camera này chỉ có thể được ra mắt trong khoảng cuối năm nay hoặc nửa đầu năm sau.

Khánh Ngân

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục