Sony sẽ đóng cửa nhà máy sản xuất âm thanh tại Malaysia đầu năm 2022

Chia sẻ
Báo cáo mới cho biết Sony đang có kế hoạch đóng cửa một nhà máy sản xuất thiết bị âm thanh ở Malaysia, điều này có thể khiến một số người mất việc làm.

Theo Nikkei Asia, Sony sẽ hợp nhất hai nhà máy tại Malaysia vào tháng 9 năm 2021 và đóng cửa hoàn toàn một trong số các nhà máy của hãng tại nước này vào tháng 3 năm 2022. Chính xác, hãng sẽ đóng cửa một nhà máy sản xuất thiết bị âm thanh ở Bang Penang và chuyển các hoạt động sản xuất của nhà máy này về một địa điểm tại Kuala Lumpur. Nhà máy này chủ yếu sản xuất tai nghe và các thiết bị âm thanh gia đình khác.

Sony sẽ đóng cửa nhà máy sản xuất âm thanh tại Malaysia đầu năm 2022 ảnh 1

Cụ thể, toàn bộ hoạt động sản xuất các thiết bị âm thành sẽ được tiếp tục tại nhà máy sản xuất TV có trụ sở tại Kuala Lumpur. Theo đó, khoảng 3.600 nhân viên tại nhà máy cũ ở bang Penang có thể sẽ bị sa thải. Hơn nữa, hiện tại, thị trường kinh doanh thiết bị điện tử của Sony đang chịu ảnh hưởng nặng nề bởi đại dịch Covid-19 với mức giảm lợi nhuận dự đoán khoảng 23%.

Ngoài ra, Sony cũng đang lên kế hoạch đóng cửa một nhà máy sản xuất TV và âm thanh khác đã hoạt động được hơn ba thập kỷ ở Brazil.

Theo Gizmochina

Anh Trần

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục