Sony sắp tung ra smartphone màn hình tỷ lệ 18:9

Chia sẻ
Japan Display (JDI) - nhà cung ứng màn hình cho Sony vừa thông báo bắt đầu sản xuất hàng loạt màn hình 6 inch tỉ lệ 18:9 và độ phân giải 2.560 x 1.440px.

Sony sắp tung ra smartphone màn hình tỷ lệ 18:9 ảnh 1
JDI giới thiệu màn hình quad-HD mới 6-inch.

Hãng JDI cho biết, linh kiện này được sản xuất trên một dây chuyền mới có thể tạo ra phần viền rất mỏng, giống như "màn hình vô cực" của Samsung. Chúng cũng sẽ được nâng cấp công nghệ hiển thị Pixel Eyes thế hệ thứ hai giúp thể hiện màu đen sâu hơn.

Sony là một trong ba công ty lớn thường xuyên đặt hàng linh kiện của JDI. Trong khi hai khách hàng lớn còn lại là Hitachi và Toshiba ít quan tâm tới thị trường smartphone, nhiều khả năng màn hình mới của JDI sẽ dành cho Sony. Như vậy, có thể tin rằng thế hệ flagship Xperia mà Sony sắp công bố sẽ được trang bị màn hình tỷ lệ 18:9.

Samsung và LG là hai hãng tiên phong sử dụng màn hình 18:9 trên smartphone và đang gặt hái thành công với loại điện thoại thông minh có tỷ lệ hiển thị này. Các chuyên gia dự báo smartphone màn hình tỷ lệ 18:9 có thể sẽ phổ biến hơn trong năm nay nhờ những ưu điểm vượt trội. Trong đó, thế mạnh của màn hình tỷ lệ 18:9 là chúng phù hợp với việc xem các nội dung panorama đang thịnh hành và kết hợp với giải pháp chế tạo viền siêu mảnh để tạo nên loại smartphone màn hình lớn có kích thước chiều ngang hợp lý, chạm vuốt cảm ứng thoải mái, cầm vừa tay và dễ đút túi.

Việt Đức / Xperiablog

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục