Sony sắp ra mắt máy ảnh lai mirrorless - DSLR

Chia sẻ
Đó là một chiếc máy ảnh không gương lật nhưng mang lớp vỏ của DSLR, có thể nhằm thay thế phiên bản Sony α3000 không được thị trường đón nhận.
Sony sắp ra mắt máy ảnh lai mirrorless - DSLR ảnh 1
Sony α3000 được ra mắt cách đây một năm rưỡi (hồi tháng 8/2013). Khi ấy, nó sở hữu những tính năng khá bình thường và không có gì nổi trội. Điểm nhấn duy nhất của chiếc máy này là thiết kế tương tự DLSR nhưng bản thân nó lại là một chiếc máy ảnh mirrorless. α3000 có cấu tạo bên trong giống hệt những thân máy NEX lúc bấy giờ, sử dụng cảm biến APS-C, được trang bị kính ngắm điện tử EVF mặc dù chất lượng khá kém. Và tất nhiên, vì là máy ảnh mirrorless nên α3000 không sử dụng gương lật.
Sony sắp ra mắt máy ảnh lai mirrorless - DSLR ảnh 2

Sony α3000 và hệ thống ống kính E-mount. 

Sony sắp ra mắt máy ảnh lai mirrorless - DSLR ảnh 3

α3000 so hình dáng và kích thước với NEX

Sony sắp ra mắt máy ảnh lai mirrorless - DSLR ảnh 4

α3000 so hình dáng và kích thước với DSLR.

Xét về sức hút, mặc dù Sony α3000 có một mức giá khá rẻ nhưng khi ra mắt đã không được đón nhận tích cực bởi người tiêu dùng. Lý do có lẽ là vì màn hình và EVF có chất lượng hiển thị quá kém, bên cạnh đó là một hệ thống AF không thực sự nhanh. Màn hình, EVF của α3000 chỉ có độ phân giải là 230.400 điểm ảnh, chế độ lấy nét tự động chỉ là loại nhận diện theo pha. So với những chiếc máy khác thuộc dòng NEX thì α3000 tỏ ra là chiếc máy ảnh kém cỏi nhất.
Tuy nhiên, điều này có vẻ sắp được thay đổi bởi một nguồn tin vừa tiết lộ, Sony sẽ cho ra mắt một chiếc máy ảnh mới thay thế cho α3000. Chiếc máy này sẽ vẫn là một chiếc máy ảnh lai giữa mirrorless và DSLR. Sony được cho là đang thử nghiệm một nguyên mẫu ở Thượng Hải.
Trước thông tin này, nhiều người thích thú liên tưởng chiếc máy ảnh mới sẽ sở hữu những sức mạnh tương tự như α6000 và mang trên mình dáng dấp giống hệt một chiếc DSLR. Và khi đó, nếu gắn trên mình những ống kính zoom như FE 70-200mm F4 G OSS thì trông sẽ chẳng khác gì những chiếc máy ảnh DSLR hầm hố gắn ống kính dài.
Sony sắp ra mắt máy ảnh lai mirrorless - DSLR ảnh 5

Đây là máy ảnh DSLR ư? Sony: Không, nó là máy ảnh Mirrorless.

Hiện tại, vẫn chưa biết Sony sẽ sử dụng những công nghệ gì trên chiếc máy ảnh mới. Có thể là một cỗ máy tương tự như α6000, hay cũng có thể sở hữu một cảm biến full-frame, hoặc là chiếc máy thứ hai được Sony áp dụng công nghệ chống rung 5 trục mới. Tất cả hiện vẫn được giữ kín cho đến lúc này.
Sony sắp ra mắt máy ảnh lai mirrorless - DSLR ảnh 6

Chiếc máy ảnh lai sắp ra mắt sẽ được Sony trang bị những gì?

Nguồn tin chỉ tiết lộ thêm, chiếc máy sẽ được ra mắt trong mùa xuân năm nay và rất có thể được Sony mang đến triển lãm CP+ 2015 diễn ra sắp tới.
Sony sắp ra mắt máy ảnh lai mirrorless - DSLR ảnh 7

Còn chưa đầy 3 tuần nữa triển lãm CP+ 2015 sẽ chính thức diễn ra.

Triển lãm CP+ 2015 sẽ diễn ra tại thành phố Yokohama, Nhật Bản, trong thời gian từ ngày 12 đến 15/2. Tại đây, Sony sẽ thương mại hóa 4 ống kính full-frame E-mount và 2 bộ chuyển đổi mới. Cùng với đó, rất có thể những chiếc máy ảnh bao gồm α7RⅡ, α9, α9R cũng sẽ được Sony cho ra mắt.
Sony sắp ra mắt máy ảnh lai mirrorless - DSLR ảnh 8

4 ống kính full-frame E-mount và 2 bộ chuyển đổi mới.

Sony sắp ra mắt máy ảnh lai mirrorless - DSLR ảnh 9
Sony sắp ra mắt α7RⅡ, α9 / α9R?
Nguồn: sonyalpharumors

Việt Đức

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục