Sony sắp ra mắt máy ảnh full-frame cảm biến cong đầu tiên trên thế giới

Chia sẻ
Nếu không có gì thay đổi, ngày 23/4 Sony sẽ ra mắt chiếc máy ảnh full-frame cảm biến cong đầu tiên trên thế giới với tên gọi dự kiến RX1x.
Sony sắp ra mắt máy ảnh full-frame cảm biến cong đầu tiên trên thế giới ảnh 1

Ảnh dựng chiếc Sony RX1x.

Theo như tên gọi, RX1x là phiên bản đặc biệt của RX1. Sản phẩm thuộc kiểu máy ảnh PnS không có khả năng thay đổi được ống kính và khi ra mắt sẽ trở thành sản phẩm cao cấp nhất thuộc dòng máy ảnh này. Hiện tại, chỉ có hai đặc điểm kỹ thuật bị rò rỉ bao gồm: cảm biến full-frame cong độ phân giải 50 megapixel, ống kính Carl Zeiss 35mm F1.8.
Nếu đúng như vậy, RX1x sẽ là chiếc máy ảnh full-frame cảm biến cong đầu tiên trên thế giới. Thứ năm tới đây (23/4) Sony có một sự kiện họp báo ra mắt sản phẩm mới, vì vậy nhiều khả năng RX1x sẽ được ra mắt trong hôm này.
Về cảm biến cong, đây là một công nghệ cảm biến không mới nhưng chưa được sử dụng nhiều trong các sản phẩm thương mại. Lý do là bởi ống kính chuyên dùng cho cảm biến cong vẫn chưa được phát triển và sản xuất nhiều. Lợi thế lớn nhất của cảm biến cong là nó giúp triệt tiêu các vấn đề góc, méo hình. Qua đó giúp ống kính có thể nhỏ hơn, cấu tạo ít phức tạp hơn so với loại được thiết kế cho các bộ cảm biến phẳng thông thường.
Nguồn: SAR, Thenewcamera

Việt Đức

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục