Sony ra mắt RX0: action camera cao cấp trang bị ống kính Zeiss

Chia sẻ
Sony vừa tung ra mẫu action camera RX0, một sản phẩm ấn tượng nhắm tới những nhà làm phim, với chất lượng quang học của Zeiss và mức giá lên tới 700USD.

Sony ra mắt RX0: action camera cao cấp trang bị ống kính Zeiss ảnh 1

RX0 là một sản phẩm hoàn toàn mới, nó không giống với những chiếc action camera mà Sony đã làm trước đây. Chiếc máy này có kích thước 61 x 40,6 x 30,5mm và nặng chỉ 110,6g. RX0 có cấu tạo bền chắc không thấm nước (ở độ sâu đến 10m), chống sốc khi rơi tự do (cao tới 2m) và chống gãy, vỡ (chịu lực tới 200kg)

Các tính năng chụp ảnh và quay phim được thực hiện bởi cảm biến cỡ 1 inch, độ phân giải 15,3 megapixel, nhạy sáng lên tới ISO 12.800. Nó kết hợp với một bộ xử lý Bionz X và có thể sản xuất dữ liệu thô (RAW). Ở mặt trước của máy ảnh là ống kính Zeiss Tessar T* 24mm F4. Tốc độ màn trập tối đa của máy ảnh là 1/32.000 và có thể chụp liên tục lên đến 16 hình/giây (lấy nét và đo sáng một lần).

Sony ra mắt RX0: action camera cao cấp trang bị ống kính Zeiss ảnh 2
Sony ra mắt RX0: action camera cao cấp trang bị ống kính Zeiss ảnh 3

Sony cho biết RX0 được tích hợp thuật toán chống méo. Nó có thể quay video full-HD (60fps) hoặc 4K (30fps). Đối với những nhà làm phim chuyên nghiệp, Sony cung cấp một ngõ ra HDMI để kết hợp với máy ghi bên ngoài. Các tính năng khác của video bao gồm chuyển động chậm (lên tới 960fps), nhiều lựa chọn cấu hình lấy nét, xử lý hình ảnh, S-Log2, time code...

Bên cạnh đó, Sony còn cung cấp những giải pháp dễ dàng để liên kết nhiều máy RX0 với nhau cho các dự án sáng tạo như chụp đa chiều đóng băng thời gian, (bullet-time, time-slice...). Bộ chỉ huy vô tuyến FA-WRC1M có thể kích hoạt tối đa 15 máy RX0 cùng một lúc, hoặc ứng dụng PlayMemories cài trên smartphone có thể cho phép bạn kích hoạt 5 máy RX0.

Sony ra mắt RX0: action camera cao cấp trang bị ống kính Zeiss ảnh 4
Sony ra mắt RX0: action camera cao cấp trang bị ống kính Zeiss ảnh 5

Dưới đây là một vài video giới thiệu về RX0, sản phẩm sẽ có mặt trên thị trường từ tháng 10/2017 với mức giá 700USD. Đây là đối thủ đáng gờm của những mẫu action camera cao cấp nhất trên thị trường hiện nay.

Việt Đức

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục