Sony ra mắt cảm biến camera điện thoại lấy nét theo pha

Chia sẻ
Cảm biến mới vẫn do Exmor sản xuất với mã hiệu là RS IMX230 và độ phân giải lên tới 21Mpx, cho phép quay video HDR 4K. Đây là cảm biến lấy nét theo pha lần đầu tiên ứng dụng trên camera điện thoại.
Hãng điện tử Nhật Bản - Sony vừa công bố một loại cảm biến hoàn toàn mới có tên gọi là Sony Exmor RS IMX230. Đây là loại cảm biến dành cho điện thoại với những ưu điểm vượt trội so với các thế hệ trước đó.

Sony ra mắt cảm biến camera điện thoại lấy nét theo pha ảnh 1
Thừa hưởng từ dòng máy ảnh Mirrorless của hãng, Exmor RS IMX230 là cảm biến ảnh cho di động đầu tiên có khả năng lấy nét theo pha (pharse focus) nhờ được tích hợp sẵn cảm biến Stack CMOS. Kích thước của Exmor RS IMX230 là 1/2,4 inch, độ phân giải 21Mpx.
Sony ra mắt cảm biến camera điện thoại lấy nét theo pha ảnh 2

Cảm biến mới có kích thước 1/2,4 inch, 192 điểm lấy nét tự động theo pha.

Với 192 điểm lấy nét tự động theo pha, cảm biến sẽ đo khoảng cách từ máy ảnh đến đối tượng và dùng bộ xử lý tích hợp để đưa ra kết quả lấy nét trong thời gian rất ngắn. Sony cho biết tốc độ lấy nét của cảm biến mới không thua gì so với những chiếc máy ảnh DSLR. Bên cạnh đó, tính năng quay video HDR cũng sẽ được cải tiến vượt trội. Nếu như năm 2012, Sony lần đầu tiên giới thiệu công nghệ quay video HDR thì giờ đây, họ đã có thể quay video HDR với độ phân giải lên đến 4K. Với công nghệ này, video được quay bởi cảm biến mới sẽ có độ chi tiết và độ sắc nét vượt ngoài sức tưởng tượng ở cả vùng tối lẫn vùng sáng trong bối cảnh thực tế. 
Sony ra mắt cảm biến camera điện thoại lấy nét theo pha ảnh 3

So sánh độ chi tiết và độ sắc nét trên video HDR thông thường và video HDR 4K.

Ngoài ra, Sony cũng trang bị công nghệ BSI (Back-illuminated Sensor) cho cảm biến mới của mình. Đây là giải pháp thường áp dụng trên các mẫu smartphone cao cấp cho phép chụp ảnh nhanh, sáng và đẹp. BSI được cải tiến từ công nghệ FI (Front-illuminated Sensor) đang sử dụng phổ biến trên các thiết bị số cầm tay hiện nay.
Sony ra mắt cảm biến camera điện thoại lấy nét theo pha ảnh 4

Thông số kỹ thuật của cảm biến Exmor RS IMX230.

Exmor RS IMX230 sẽ bắt đầu xuất xưởng vào tháng 4/2015. Rất có thể, cảm biến này sẽ xuất hiện đầu tiên trên chiếc điện thoại chủ lực của Sony trong năm tới - Xperia Z4.

Việt Đức

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục