Sony PS5 bị nhấp nháy hoặc burn-in khi dùng tần số quét thích ứng (VRR)

Chia sẻ
 

Giống như máy tính, máy chơi game cũng thường gặp các vấn đề lỗi, mới nhất là trường hợp của Sony PS5.

Sony PS5 bị nhấp nháy hoặc burn-in khi dùng tần số quét thích ứng (VRR) ảnh 1
Theo hãng truyền thông Nhật Bản jisakuodas, khi sử dụng chức năng tần số quét thích ứng (VRR) của Sony PS5, hiện tượng nhấp nháy tạm thời và burn-in có thể xảy ra. Vấn đề này dường như ảnh hưởng từ bản cập nhật mới nhất. Mặc dù hiện tại vẫn chưa có cách khắc phục sự cố, nhưng có vẻ như không phải tất cả sản phẩm đều gặp vấn đề này, Hiện tại, bạn nên tắt VRR trước khi cập nhật phiên bản mới nhất.
Sony PS5 bị nhấp nháy hoặc burn-in khi dùng tần số quét thích ứng (VRR) ảnh 2
Sony PS5 bị nhấp nháy hoặc burn-in khi dùng tần số quét thích ứng (VRR) ảnh 3
Theo báo cáo, ngay cả màn hình chơi game của Sony, INZONE M9, cũng gặp tình trạng tương tự. Vì vậy, đây rõ ràng không phải là một vấn đề với màn hình mà bạn đang sử dụng. Nếu hiện tượng nhấp nháy xảy ra khi chơi game hỗ trợ VRR trên PS5, kể cả có thực hiện các hành động như “Quit Game”, “Power Cycle Monitor”, “Initialize Monitor's OSD Settings”, … cũng không khắc phục được. Người chơi chỉ có thể tắt VRR và các hiện tượng sẽ mất dần trong một thời gian.
Sony PS5 bị nhấp nháy hoặc burn-in khi dùng tần số quét thích ứng (VRR) ảnh 4
Ngoài ra, hiện tượng nhấp nháy vẫn gặp khi chuyển đầu vào thành DisplayPort của PC Windows. Khoảng thời gian nhấp nháy phụ thuộc vào tần số quét màn hình, gây ra hiện tượng burn-in, tức là lưu ảnh từ hành động trước.
Theo Gizchina

Hải SN

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục