Sony PlayStation 4 giữ ngôi vương trong 6 tháng liên tiếp

Chia sẻ

Trang Twitter chính thức của Sony về máy chơi game PlayStation 4 vừa “khoe” chiến tích bán chạy hơn đối thủ chính Xbox One trong 6 tháng liên tiếp.

Sony PlayStation 4 giữ ngôi vương trong 6 tháng liên tiếp ảnh 1
Ian Sherr – đại diện của công ty nghiên cứu thị trường NDP Group – thậm cũng còn khẳng định rằng dòng PlayStation 4 đang nắm giữ doanh thu cao nhất khi so sánh với các đối thủ hiện có trên thị trường.

Trước tình hình trên, Microsoft đã buộc phải tiến hành đợt giảm giá tới 100USD cho sản phẩm Xbox One và thu hút được “sự quan tâm đột biến”. Đại diện Microsoft cũng nói thêm rằng doanh số tháng 6 của Xbox One hiện đang tăng gấp đôi so với tháng trước.

Tổng doanh số của PlayStation 4 và Xbox One hiện đã vượt đã qua 2 người tiền nhiệm là PlayStation 3 và Xbox 360. Trong riêng tháng 6, doanh số máy chơi game gia đình đã tăng 106% so với cùng kỳ năm trước, ước tính trị giá 292,7 triệu USD. Còn doanh số bán hàng của 6 tháng đầu năm đã đạt 206% so với toàn năm 2013. NDP Group ước tính tăng trưởng doanh số của Xbox One và PlayStation 4 đều đạt hơn 100.000 máy mỗi tháng. Song đại diện Sony và Microsoft đều không công bố doanh số chính xác về sản phẩm của họ.

Sony PlayStation 4 giữ ngôi vương trong 6 tháng liên tiếp ảnh 2

 

Bên cạnh đó, NDP Group cũng tiết lộ rằng Nintendo đang có những dấu hiệu phục hồi và đang trên đà tăng trường trở lại. Chiếc Wii U của Nintendo hiện đang có doanh số cao hơn 48% cùng kỳ năm trước. Dòng Nintendo 3DS vẫn duy trì tăng trưởng ở mức cao, riêng trong tháng 6 đã tăng 55% doanh số so với tháng trước đó.

 

PlayStation và Xbox vốn là 2 hệ máy chơi game console đối đầu với nhau trong nhiều năm qua. Nhưng ở thời điểm hiện tại, rõ ràng PlayStation 4 đang dễ dàng vượt qua đối thủ nhờ cấu hình mạnh mẽ hơn, giá bán rẻ hơn và nhiều trò chơi độc quyền có chất lượng cao hơn.

Công Tiến

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục