Sony phải sản xuất màn hình chơi game PC vì chỉ PS5 là không đủ

Chia sẻ
 

Khi Microsoft, Nintendo và Valve hướng tới việc mang game đến mọi nơi, Sony buộc phải thay đổi nếu không muốn ‘ăn’ miếng bánh béo bở này.

Sony phải sản xuất màn hình chơi game PC vì chỉ PS5 là không đủ ảnh 1
Sony tạo ra một màn hình chơi game PC và PS5 không đơn thuần là giúp người dùng có thêm một lựa chọn mà vì họ buộc phải làm thế. Mảng kinh doanh trò chơi trên PC đơn giản là quá lớn và hấp dẫn nên không thể bỏ qua. Khi Microsoft, Nintendo và Valve hướng tới việc mang game đến mọi nơi, Sony buộc phải thay đổi nếu không muốn ‘ăn’ miếng bánh béo bở này.
Cuối tháng 5 vừa qua, có thông tin rằng Sony muốn một nửa số game PlayStation được đưa lên PC và di động vào năm 2025 thay vì khóa chúng lại như các trò chơi độc quyền trên nền tảng console.
Dù biết rằng Sony đã chậm chân hơn các đối thủ, Switch của Nintendo và Steam Deck của Valve có thể được chơi ở rất nhiều thiết bị, Microsoft tập trung vào việc phát triển Xbox bằng cách cải thiện khả năng tương thích PC và cải tiến đám mây để chơi được trên nhiều thiết bị hơn, như điện thoại, máy tính bảng. Tuy nhiên nếu Sony quyết tâm họ vẫn có thể thu được bộn tiền từ thị trường này nhờ kinh nghiệm cũng như năm trong tay những game rất hấp dẫn.
Sony phải sản xuất màn hình chơi game PC vì chỉ PS5 là không đủ ảnh 2
PS5 rõ ràng là một thiết bị cực kỳ thành công, bằng chứng là doanh số từ khi ra mắt vào cuối năm 2020 đến cuối năm 2021 đã đạt 17,3 triệu máy. PS5 trở thành máy chơi game đầu tiên phá vỡ kỷ lục bán chạy nhất trong 33 tháng của Nintendo Switch tại Mỹ. Tuy nhiên, có những thứ trong hoạt động kinh doanh của Sony cần được cải thiện để Sony đáp ứng tốt hơn cho game thủ dù họ ở đâu: ở mọi nơi, chơi trên mọi thiết bị.
Màn hình chơi game có thể không giải quyết được vấn đề chơi game của Sony ở bất cứ đâu, nhưng ít nhất nó cung cấp giải pháp riêng của Sony cho nhu cầu của các game thủ, những người không muốn chỉ ngồi chơi game console. Nhiều người có thể làm việc ở công ty, ở nhà, Sony cung cấp màn hình có thể làm việc tốt nhưng khi cần cũng có thể chiến game trên PS5 ngay lập tức cũng là ý tưởng không tồi.
Màn hình InZone M9 có chất lượng rất tốt, nó có tấm nền IPS 4K, tần số quét 144Hz, làm mờ cục bộ 96 vùng nên khả năng hiển thị HDR rất tốt.
Theo Theverge

Hải SN

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục