Sony ngừng sản xuất chiếc máy ảnh DSLR cuối cùng

Chia sẻ
 

Điều này đã được dự đoán từ trước khi dòng máy mirrorless của hãng đang quá phát triển.

Sony ngừng sản xuất chiếc máy ảnh DSLR cuối cùng ảnh 1
Sony là một trong những người đi tiên phong của dòng máy ảnh không gương lật và cũng đang là ông lớn dẫn đầu thị trường này, như vậy là đủ để Sony tập trung hoàn toàn vào thế mạnh của mình vì thế Sony đã lặng lẽ ngừng bán máy ảnh DSLR ngàm A. Theo SonyAlpha Rumors, A68, A99 II và A77 II đã bị xóa khỏi trang web của Sony và ghi là "không còn khả dụng".
Sony ngừng sản xuất chiếc máy ảnh DSLR cuối cùng ảnh 2
Sony A-100.

Rõ ràng Sony đã không còn quan tâm đến việc sản xuất máy ảnh DSLR, chiếc máy gần đây nhất là A99 II 42MP đã ra mắt từ năm 2016. Phụ kiện cuối cùng cho dòng máy này chính là adapter LA-EA5 lại dùng để gắn các ống kính A-mount sang E-mount.

Trong khi đó, máy mirrorless lại được tăng cường mạnh mẽ các tính năng và số lượng cả dòng máy full-frame và APS-C. Điển hình như A7R IV có cảm biến 61MP, A7S III cảm biến 12MP và A1 có cảm biến 50MP với những công nghệ cực kỳ cao cấp. Vào 2015 đã có một số tin đồn về việc Sony sẽ từ bỏ ngàm A-mount, sự ra mắt của a99 II đã bác bỏ tin đồn này. Nhưng tới 2021, mọi chuyện rồi cũng đến. Máy ảnh DSLR ngàm A của Sony bắt đầu từ việc mua lại Konica Minolta với sản phẩm đầu tiên là chiếc A100, tính đến nay đã được 15 năm.

Theo Engadget

Hải SN

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục