Sony Mobile âm thầm rút khỏi Đông Nam Á?

Chia sẻ
Sau nhiều năm kinh doanh thua lỗ ở mảng điện thoại di động, Sony có vẻ như đang tìm cách rút mảng mobile khỏi Đông Nam Á.

Sony Mobile âm thầm rút khỏi Đông Nam Á? ảnh 1
Sony gần đây đã tái khẳng định cam kết của mình đối với mảng di động, nhưng thị trường nào lại là câu hỏi khác? Hết năm này qua năm khác, cựu đại gia điện thoại thông minh đã thất bại không chỉ ở khả năng kiếm lợi nhuận mà thậm chí còn để lại ấn tượng không tốt.
Hiện tại, tin đồn một lần nữa cho rằng Sony có thể rút khỏi một số thị trường nhất định như Đông Nam Á và Trung Đông, nơi họ phải đối mặt với sự cạnh tranh gay gắt từ các nhà sản xuất Trung Quốc. Sony đã giảm bớt doanh số và hoạt động tại các khu vực đó, mặc dù khá âm thầm. Sony đã đóng cửa một trong những cửa hàng chính thức của mình tại Malaysia và các tài liệu tham khảo về smartphone của hãng đã bị xóa khỏi trang web của đất nước này.
Có những báo cáo tương tự đến từ các thị trường khác như Singapore và thậm chí cả Trung Đông nhưng không phải tất cả. Sony tiếp tục có một số cửa hàng mới mở tại Philippines. Chiến lược kinh doanh của Sony Mobile có thể chưa bao giờ phù hợp với khu vực này ngay từ đầu. Điện thoại Sony Xperia luôn được định giá cao hơn so với đối thủ, mặc dù các tính năng chỉ tương đương hoặc đôi khi thấp hơn. Dù rằng, Sony gần đây đã có những cố gắng thay đổi để bắt kịp xu hướng và nhắm đến nhóm khách hàng trẻ tuổi nhưng điều đó chưa đủ, Sony vẫn quá thụt lùi so với các thương hiệu điện thoại mới nổi và nhiều lần bị đồn là sẽ rời khỏi các thị trường khác nhau, giống như việc họ đã đóng cửa hàng tại Mỹ vài năm trước.
Có thể, Sony sẽ tiếp tục bán điện thoại qua các kênh bán lẻ trực tuyến như Amazon, nhưng văn hóa mua sắm ở mỗi nước khác nhau và nhất là thị trường Đông Nam Á, người dùng vẫn có thói quen đến cửa hàng để trải nghiệm trước khi chọn mua. Ghi nhận tại Việt Nam thời gian gần đây, nhiều nhà bán lẻ đồng loạt xả hàng smartphone Sony với các chương trình giảm giá sốc.

Đạo Phạm

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục