Sony lần đầu đổi tên công ty sau hơn 60 năm

Chia sẻ
 

Việc đổi tên sẽ giúp Sony định vị thương hiệu rộng hơn

Sony lần đầu đổi tên công ty sau hơn 60 năm ảnh 1
CEO Yoshida Kenichiro của Sony.
Theo Sony Trung Quốc, tại cuộc họp cổ đông thường niên được diễn ra vào thứ 6 tuần trước, các cổ đông đã chấp thuận đề xuất đổi tên công ty thành Sony Group. Tên mới sẽ bắt đầu có hiệu lực từ tháng 4 năm 2021. Sony được thành lập vào năm 1946 bởi Jing Shenda và Shoda Morita. Jing Shenda có một nền tảng trong nghiên cứu và phát triển công nghệ. Trong khi đó,người đồng hành lại có ưu thế về quan hệ công chúng và tiếp thị. Ngày nay, trụ sở chính của công ty đặt tại Sony City, Konan, Minato-ku, Tokyo.
Sự kiện này đánh dấu việc công ty lần đầu tiên đổi tên trong hơn 60 năm hoạt động. Việc thay đổi tên cũng xác định lại các hoạt động kinh doanh chiến lược của công ty. Điện tử là ngành kinh doanh cốt lõi của công ty. Việc đổi tên thương hiệu đồng nghĩa với tham vọng “lấn sân” của Sony trong các dịch vụ tài chính và các danh mục kinh doanh khác. Mục tiêu của hãng là đặt các hoạt động kinh doanh khác ngang hàng với sản xuất thiết bị điện tử.
CEO Yoshida Kenichiro của Sony cho biết: “Chúng tôi quyết định đổi tên công ty thành tập đoàn Sony Group, vì chúng tôi muốn tận dụng sự đa dạng trong danh mục đầu tư kinh doanh của mình để thúc đẩy sự phát triển”. Trước đó Sony đã đổi từ tên Tokyo Telecommunications Industry Co. sang Sony vào năm 1958.
Theo Gizchina

Minh Huệ

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục