Sony giới thiệu SmartBand Talk và SmartWatch 3 tại IFA 2014

Chia sẻ

Sony vừa ra 2 sản phẩm dùng đeo tay là SmartBand Talk với màn hình cong e-paper và SmartWatch 3 với đặc điểm chống nước và bụi theo tiêu chuẩn IP68.

Sony giới thiệu SmartBand Talk và SmartWatch 3 tại IFA 2014

 

Phiên bản SmartBand Talk mới này có vẻ ngoài gần như hoàn toàn giống với chiếc SmartBand mà hãng Sony đã giới thiệu trước đây, song điểm khác là một màn hình e-paper trắng đen, giúp dễ dàng xem nội dung dưới trời nắng, cũng như khả năng tiết kiệm điện hơn hẳn so với màn hình màu cảm ứng.   

Dù rằng nhỏ, song màn hình này vẫn đủ để đọc những thông báo ngắn gọn, xem giờ và hiện nội dung liên quan đến các bài tập thể dục của người dùng. Thậm chí trên thiến bị nhỏ gọn này cũng được tích hợp một loa nhỏ để trả lời nhanh những cuộc gọi điện thoại ngắn, thiết bị này cũng có khả năng chống nước. 

Tương tự như sản phẩm tiền nhiệm, SmartBand Talk cũng được tích hợp chặt chẽ với ứng dụng LifeLog, được giới thiệu vào triển lãm CES năm nay với tính năng thăm dò tình trạng sức khoẻ của người dùng. 

Sony giới thiệu SmartBand Talk và SmartWatch 3 tại IFA 2014

Sony SmartBand Talk

Hiện Sony chưa chính thức thông báo ngày sẽ bán sản phẩm, nhưng có lẽ người dùng sẽ không phải chờ lâu vì cũng đã sắp đến mùa lễ, SmartBand Talk được công bố giá vào khoảng 208 USD (tương đương 4,2 triệu đồng).

Trong khi đó SmartWatch 3 chạy hệ điều hành Android Wear của Google có giá tầm 300 USD (hơn 6 triệu đồng) lại được tích hợp 3 cảm biến gia tốc, la bàn và con quay hồi chuyển giúp kiểm tra chuyển động của người dùng. Đặc biệt SmartWatch 3 nổi bật hơn các sản phẩm đeo được khác ở điểm đã tích hợp cả GPS giúp dễ dàng đánh dấu những chuyển động của người sử dụng trên bản đồ. 
Sony giới thiệu SmartBand Talk và SmartWatch 3 tại IFA 2014

 


SmartWatch 3 trước tiên sẽ có 2 màu đen và cam, được ra mắt vào mùa thu này, vòng đeo màu hồng và trắng sẽ được Sony bổ sung liền sau đó. Việc giới thiệu SmartWatch 3 với thiết kế màn hình vuông giúp sản phẩm của Sony trông khá tương tự như phiên bản đã giới thiệu trước đây, trong khi các hãng khác như LG và Motorola đều đã chú ý đến việc làm thiết bị đeo được có màn hình hiển thị là tròn. 
Các trang tin công nghệ nhìn nhận 2 sản phẩm này có nhiều điểm hấp dẫn, song việc lấn sân vào thị trường thiết bị hỗ trợ tập thể dục vốn đang có sự góp mặt của 2 cái tên lớn là Fitbit và Jawbone thực sự không dễ dàng cho gã khổng lồ đến từ Nhật Bản.  

Xuân Thành

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục