Sony Extra Bass mới, hiệu suất cực cao nhờ driver X-Balance có màng chữ nhật độc đáo

Chia sẻ
Mới đây, Sony đã công bố chi tiết thông số và giá bán cho loa Extra Bass mới bao gồm XB43, XB33 và XB23. Lần đầu tiên Sony sử dụng driver X-Balance mới với màng chữ nhật giúp tăng đáng kể hiệu suất và giảm nhiễu. 
Sony Extra Bass mới, hiệu suất cực cao nhờ driver X-Balance có màng chữ nhật độc đáo ảnh 1
Nhỏ nhất trong bộ ba này là XB23 khi nó có kích thước có thể để dễ dàng trong balo và đem đi cắm trại với móc treo tiện lợi. Sony đã trang bị cho thế hệ mới loa X-Balance do chính Sony phát triển. Driver X-Balance đạt được chất lượng âm thanh cao và hiệu suất âm thanh mạnh mẽ. Cho trải nghiệm nghe phong phú hơn, trầm sâu hơn, thích thú hơn.

Sony Extra Bass mới, hiệu suất cực cao nhờ driver X-Balance có màng chữ nhật độc đáo ảnh 2
Driver X-Balance có hình dạng gần như chữ nhật và hình elip trứng giúp tối ưu diện tích màng, tăng hiệu suất và giảm nhiễu âm
Loa X-Balance không có màng loa tròn như thông thường,mà thay vào đó là thiết kế hình chữ nhật hoặc hình elip trứng, điều này không chỉ tối đa hóa diện tích màng loa, tăng áp lực âm thanh cho bass mạnh mẽ hơn. Nó còn làm giảm độ sai biệt lệch trục khi màng loa di chuyển cường độ lớn, trong khi duy trì áp suất âm thanh tương tự, dẫn đến ít biến dạng hơn. Kết quả là áp suất âm thanh của XB33 đã tăng khoảng 30% so với người tiền nhiệm đồng thời tỷ lệ nhiễu âm giảm đến khoảng 25%.

Sony Extra Bass mới, hiệu suất cực cao nhờ driver X-Balance có màng chữ nhật độc đáo ảnh 3
XB43 có màng loa X-Balance gần như hình chữ nhật, cấu hình 2 đường tiếng, kết hợp giữa loa woofer và loa tweeter để có được chất lượng âm thanh đầy đủ nhất. Bố cục của bộ tản nhiệt thụ động bên đã được tối ưu hóa để tái tạo âm thanh bass rõ ràng. Nón loa và nắp bụi Mica cốt thép cứng và nhẹ (MRC) góp phần tạo nên chất lượng âm thanh.
Dòng sản phẩm mới của Sony được trang bị khả năng chống nước và chống bụi IP67, mẫu XB23 và XB33 còn có khả năng chống sốc, chịu va đập và trầy xước. Thậm chí nước biển cũng không phải vấn đề với chúng.
Sony Extra Bass mới, hiệu suất cực cao nhờ driver X-Balance có màng chữ nhật độc đáo ảnh 4
Sony Extra Bass mới, hiệu suất cực cao nhờ driver X-Balance có màng chữ nhật độc đáo ảnh 5
Mẫu XB33 và XB43 có tích hợp đèn cho ứng dụng Fiestable và Music Center của Sony. Người dùng có thể sử dụng phần mềm để đồng bộ đèn theo điệu nhạc, thay đổi màu hoặc tắt hẳn đi. Phần đèn đã được thiết kế lại, không còn phủ đầy cả mặt loa mà được chia làm 2 thanh ở 2 cạnh để chiếu sáng cho phần loa nằm giữa ở bên trong.
Cuối cùng, Party Connect quay trở lại cung cấp cho bạn tùy chọn kết nối tối đa 100 loa không dây tương thích qua Bluetooth (giới hạn trong 3 mẫu Extra Bass mới) giúp những bữa tiệc thêm phần sôi động.
Loa Sony Extra Bass mới sạc qua cổng USB-C, thời lượng pin lên tới 24 giờ trên XB43/33 và 12 giờ trên XB23. Ngoài ra 2 mẫu XB43/33 có thể sạc ngược lại cho smartphone. Dòng loa mới sẽ bán ra từ tháng 8 năm 2020 với mức giá và màu sắc cụ thể như sau:
SRS-XB43 sẽ được bán với giá khoảng 225 USD: màu đen và màu xanh.
SRS-XB33 sẽ được bán với giá khoảng 169 USD: màu đen, màu xanh, màu đỏ, màu nâu sẫm.
SRS-XB23 sẽ được bán với giá khoảng 112 USD: màu đen, xanh, đỏ, nâu sẫm, màu xanh lá cây.

Minh Huệ

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục