Sony đang thử nghiệm cảm biến hình ảnh mới lớn nhất cho smartphone

Chia sẻ
 

Sony là tên tuổi cực lớn cung cấp cảm biến hình ảnh cho smartphone, hãng đang ấp ủ một cảm biến kích thước lớn nhất từ trước tới nay.

Sony bắt đầu phát triển cảm biến hình ảnh CMOS vào năm 1996, và đến năm 2000, cảm biến Sony IMX001 thương mại đầu tiên được phát hành. Hơn hai mươi năm đã trôi qua và công ty này vẫn đang chiếm tới 46% thị trường cảm biến hình ảnh đủ thấy được sự thống trị của Sony lớn đến đâu.

Sony đang thử nghiệm cảm biến hình ảnh mới lớn nhất cho smartphone ảnh 1

Năm ngoái, Sony đã giới thiệu Xperia PRO-I có cảm biến 1 inch với tính năng tự động lấy nét theo pha nhưng Sony cho biết cảm biến này mới chỉ phát huy được 60% công suất. Hiện Sony đang thử nghiệm một cảm biến mới, lớn nhất trong thế giới smartphone với độ phân giải 50MP, kích thước 1 / 1,1 inch. Rất có thể nó có mã là Sony IMX8XX và sẽ được trang bị lên những flagship hàng đầu của Xiaomi, Huawei và Vivo.

Strategy Analytics công bố trong năm 2021, thị trường toàn cầu về cảm biến hình ảnh cho smartphone đạt 15,1 tỷ USD, cao hơn 3% so với năm 2020. Hơn nữa, trong quý cuối cùng của năm ngoái, tăng trưởng lên tới hơn 10%. Cũng trong năm 2021, Sony chiếm tới gần một nửa thị trường, cụ thể là 45%. Ở vị trí thứ hai là Samsung với thị phần xấp xỉ 26%. Vị trí thứ 3 là OmniVision với 11%. Như vậy, 3 ông lớn đã chiếm tới 82-83% thị trường. Các nhà phân tích dự đoán rằng các cảm biến lớn và độ phân giải cao sẽ là xu hướng trong tương lai gần.

Theo Gizchina

Hải SN

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục