Sony đang phát triển camera kép với độ nhạy sáng 51.200 cho smartphone

Chia sẻ
Sony đang phát triển giải pháp camera kép có thể hỗ trợ chụp ảnh với dải nhạy sáng cực cao, ISO 51.200 trong chế độ chụp ảnh tĩnh và ISO 12.800 cho video.

Sony đang phát triển camera kép với độ nhạy sáng 51.200 cho smartphone ảnh 1
Nhiều người hâm mộ của Sony đã khá thất vọng khi Sony là nhà sản xuất cảm biến camera lớn nhất hiện nay nhưng hãng lại không mang đến cho Xperia XZ2 một thiết lập máy ảnh kép. Tuy nhiên, các giám đốc điều hành của Sony cho biết, công ty hiện đang phát triển giải pháp camera kép hỗ trợ chụp ảnh với dải ISO 51.200 trong chế độ chụp ảnh tĩnh và ISO 12800 cho video.

Không có thêm chi tiết kỹ thuật nào được cung cấp vào thời điểm này nhưng mô-đun camera mới của Sony sẽ được hỗ trợ bởi một bộ xử lý hình ảnh "Fusion" mới. Độ nhạy sáng cao sẽ được thông qua một số quá trình xử lý hình ảnh, dữ liệu sẽ được hợp nhất cùng lúc từ trên hai bộ cảm biến của camera kép.

Sony đang phát triển camera kép với độ nhạy sáng 51.200 cho smartphone ảnh 2
Đây không phải là một khái niệm hoàn toàn mới - trước đó, Huawei đã hợp nhất dữ liệu hình ảnh từ một bộ cảm biến RGB và một đơn sắc (monochrome) trên một số mẫu smartphone của hãng. Tuy nhiên với các thông số về dải ISO cao chưa từng có của Sony trên smartphone thì rất có khả năng các kỹ sư của hãng đã tìm ra một giải pháp bí mật khác để tăng hiệu suất lên các cấp độ mới.

Một thiết lập trình diễn ánh sáng yếu ở hậu trường tại gian hàng của Sony cho thấy hệ thống mới này có khả năng chụp được những bức ảnh đẹp trong điều kiện ánh sáng yếu. Với chu kỳ ra mắt sản phẩm của Sony, có lẽ chúng ta sẽ phải đợi khoảng 6 tháng (tức là cho đến khi IFA diễn ra vào tháng 9) để xem cách hệ thống này hoạt động như thế nào trên một smartphone thực tế của hãng.

Sony đang phát triển camera kép với độ nhạy sáng 51.200 cho smartphone ảnh 3

Theo DPreview

Sang Smith

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục