Sony công bố màn hình E-ink tương tác dạng nhỏ gọn giá 650 USD

Chia sẻ
DPT-CP1 là một sản phẩm mới của Sony, như một tờ giấy điện tử có thể tương tác với người dùng để đọc, viết, vẽ qua công nghệ E-ink.
Sony công bố màn hình E-ink tương tác dạng nhỏ gọn giá 650 USD ảnh 1
Trước đây, hãng công nghệ Nhật Bản đã giới thiệu tới người dùng một sản phẩm tương tự mang tên DPR-RP1, nhưng với kích thước A4 quá lớn nên không tiện cho việc đem đi. Mới đây, Sony đã công bố một sản phẩm tương tự mang tên DPT-CP1 với kích thước A5 nhỏ gọn hơn.

Sony công bố màn hình E-ink tương tác dạng nhỏ gọn giá 650 USD ảnh 2
Phía trước là một màn hình E-ink lớn 10,3 inch, với độ phân giải 1.404 x 1.872 (224 pixel/inch) và có thể hiển thị 16 nấc màu từ đen tới trắng. Đây là một màn hình tương tác, người dùng có thể dùng để đọc văn bản như những máy đọc sách Amazon Kindle, nhưng cũng có thể tự do viết, vẽ bằng bút được hãng cung cấp. Máy được tích hợp sẵn bộ nhớ 16GB để lưu văn bản, sách, nhưng người dùng có thể lưu trữ trong phần mềm trong máy sử dụng iOS, Android, Windows hay Mac OS.

Sản phẩm dày 5,9mm và nặng khoảng 220g, tất nhiên không mỏng nhẹ như một tờ giấy thật, nhưng vẫn rất tiện dụng cho việc mang đi. Sony DPT-CP1 có giá bán là $650 (14,8 triệu đồng) và giống như phiên bản lớn hơn, sẽ chỉ bán ra trong thị trường nội địa Nhật Bản.

Minh Đức

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục