Sony công bố danh sách 6 smartphone sẽ lên Android Pie

Chia sẻ
Ngày 7/8, Google đã phát hành phiên bản mới nhất của hệ điều hành Android mang tên Android Pie, và đến lượt Sony công bố danh sách smartphone sẽ sớm cập nhật nền tảng này.

Sony công bố danh sách 6 smartphone sẽ lên Android Pie ảnh 1
Hôm qua, Xiaomi MIX 2S đã bắt đầu nhận bản beta của phiên bản Android mới nhất. Huawei cũng đã bắt đầu thử nghiệm nội bộ của Android 9 cho bốn thiết bị của mình bao gồm Huawei Mate 10 Pro, Huawei P20 Pro, Honor 10 và Honor V10. Hiện tại, Sony cũng đã thông báo rằng sáu trong số các điện thoại thông minh của hãng sẽ sớm nhận được bản cập nhật Android 9 Pie. Chúng bao gồm Xperia XZ2, Xperia XZ2 Compact, Xperia XZ2 Premium, Xperia XZ1, Xperia XZ1 Compact và Xperia XZ Premium.

Sáu thiết bị này sẽ được cập nhật từ tháng 9 đến tháng 11/2018. Các OEM khác tham gia vào dự án Android Beta như HMD, OPPO, Vivo và OnePlus sẽ sớm đưa ra danh sách các sản phẩm được cập nhật hệ điều hành này.

Sony công bố danh sách 6 smartphone sẽ lên Android Pie ảnh 2
Theo Google, Android Pie mới có hai nâng cấp lớn. Đầu tiên là hỗ trợ cho màn hình với notch (tai thỏ) phổ biến gần đây. Trong chế độ nhà phát triển, hệ thống Android 9 Pie có thể mô phỏng tai thỏ và tối ưu hóa thanh thông báo. Thứ hai, hiệu quả của hệ thống được tối ưu hóa, có nghĩa là Android 9 Pie mất một thời gian ngắn hơn để khởi chạy ứng dụng và hiệu suất tổng thể tốt hơn. Đồng thời, Android 9 Pie cũng hiển thị các ứng dụng sử dụng micrô, máy ảnh và các cảm biến khác trên điện thoại. Tính bảo mật của Android P tốt hơn các phiên bản trước.
Theo gizchina

Anh Vũ

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục