Sony cho biết smartphone sẽ xóa bỏ máy ảnh DSLR trong vòng 3 năm tới

Chia sẻ
Camera trên smartphone ngày càng tốt hơn và nó đe dọa đến máy ảnh DSLR từng ngày.

Theo báo cáo của Nikkei Japan, Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành của Sony Semiconductor Solutions (SSS), Terushi Shimizu, đã nói trong một cuộc họp kinh doanh rằng "chúng tôi kỳ vọng rằng hình ảnh từ smartphone sẽ vượt xa chất lượng hình ảnh của máy ảnh DSLR trong vòng vài năm tới". Camera trên smartphone được kỳ vọng sẽ tiếp tục quá trình phát triển hình ảnh và đối với hầu hết mọi người, một chiếc máy ảnh chuyên nghiệp ngày càng trở nên thừa thãi.

Sony cho biết smartphone sẽ xóa bỏ máy ảnh DSLR trong vòng 3 năm tới ảnh 1

Sony chỉ ra một số yếu tố, bao gồm "độ bão hòa lượng tử" và các cải tiến đối với "xử lý AI" sẽ là thứ có thể nâng cấp chất lượng hình chụp từ smartphone. Sony cũng dự kiến kích thước cảm biến trên điện thoại cao cấp sẽ tăng gấp đôi vào năm 2024. Các pixel lớn hơn trên các cảm biến này cho phép các hãng smartphone xử lý đa khung hình để "tạo ra trải nghiệm hình ảnh mới", bao gồm các chế độ Super HDR được cải tiến và tính năng zoom quang học tốt hơn.

Sony cũng nhấn mạnh công nghệ "2-Layer Transistor Pixel" độc quyền của họ ra mắt vào năm ngoái sẽ cải thiện đáng kể dải tương phản động trên cameraphone và giảm nhiễu trong điều kiện ánh sáng yếu. Ngoài ra, chất lượng video cũng sẽ nâng cao nhờ tốc độ đọc cao hơn của cảm biến, hỗ trợ video 8K, xử lý đa khung hình (bao gồm cả video HDR) và "xử lý AI cho video". Những tuyên bố này rất đáng lưu tâm bởi Sony hiện có 42% thị phần cảm biến hình ảnh cho điện thoại trên toàn cầu.

Theo Techradar

Minh Huệ

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục