Sony chế tạo thành công cảm biến BSI với màn trập toàn khung đầu tiên Thế giới.

Chia sẻ
Hãng điện tử Nhật Bản Sony công bố đã chế tạo thành công cảm biến máy ảnh Back-illuminated với màn trập điện tử toàn khung đầu tiên Thế giới.
Sony chế tạo thành công cảm biến BSI với màn trập toàn khung đầu tiên Thế giới. ảnh 1
Cảm biến CMOS sử dụng trong máy ảnh hiện nay có độ phân giải cao, dải màu rộng nhưng gặp một nhược điểm lớn đó là tốc độ đọc chậm, nên khi sử dụng màn trập điện tử hoàn toàn sẽ bị hiện tượng méo do ảnh được đọc từ trên xuống dưới.
Sony chế tạo thành công cảm biến BSI với màn trập toàn khung đầu tiên Thế giới. ảnh 2
Hiện tượng méo hình do màn trập
Mới đây Sony đã công bố cảm biến mới nhất của họ, sử dụng công nghệ BSI đã rất nổi tiếng trong các máy ảnh Alpha, tích hợp khả năng đọc ảnh trên tất cả các điểm ảnh cùng 1 lúc (Global Shutter) giúp loại bỏ hoàn toàn hiện tượng méo hình.
Sony chế tạo thành công cảm biến BSI với màn trập toàn khung đầu tiên Thế giới. ảnh 3
Mỗi điểm ảnh đều có bộ chuyển analog sang số riêng, giúp chúng có thể nhận ánh sáng rồi gửi tín hiệu sang bộ xử lí trong cùng 1 lúc chứ không phải gửi từ trên xuống dưới cảm biến như trước.
Sony chế tạo thành công cảm biến BSI với màn trập toàn khung đầu tiên Thế giới. ảnh 4
Cảm biến này đang trong giai đoạn thử nghiệm nên chỉ có độ phân giải 1,46MP, rất thấp so với con số 42MP đang được trang bị trong máy A7R III của hãng. Nhưng trong thời gian tới hãng sẽ khắc phục được nhược điểm này để bắt đầu áp dụng vào các máy ảnh trong tương lai.

Theo DPreview

Minh Đức

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục